Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: S7005
Tên sách: Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
Mô tả:
Sách biên soạn nhằm giúp các chuyên gia đang làm việc và học tập trong lãnh vực điều khiển hệ thống tự động trong công nghiệp làm quen với giao diện S7, Visu,Zen, Logo và WinCC thiết kế dự án liên quan đến tự động hóa. Người học sẽ làm quen với các công cụ và lệnh trong các chương trình này từ đó đi sâu và nghiên cứu để thiết kế những dự án phức tạp hơn (Tài liệu photo).
Thể loại: S7-300
Nhà xuất bản: Giao Thông Vận Tải
Tác giả: Trần Thu Hà - Phạm Quang Huy - Phùng Thị Nguyệt
Khổ sách: 21 X 28.5 cm
Số trang: 392
Trọng lượng: 700 gam
Năm phát hành: 2010
Giá: Giá bìa : 0 VND  
CDROM kèm theo: Không
Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
Giá bìa : 0 VND
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Sắp phát hành
 
Nội dung cuốn sách

Cuốn sách “LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN VÀ MÔ PHỎNG VỚI S7–VISU–LOGO–ZEN-WINCC” được biên soạn nhằm giúp các chuyên gia đang làm việc và học tập trong lãnh vực điều khiển hệ thống tự động trong công nghiệp làm quen với giao diện S7–VISU–LOGO–ZEN-WINCC thiết kế các dự án liên quan đến tự động hóa trong công nghiệp. Người học sẽ làm quen với các công cụ và lệnh trong chương trình từ đó đi sâu và nghiên cứu để thiết kế những dự án phức tạp hơn.

 

Sách còn biên soạn nhằm trang bị cho sinh viên khối nghành công nghệ và khối nghành kỹ thuật như Điện công nghiệp, Điện – Điện tử viễn thông, Cơ điện tử, Tự động hóa, Giao thông vận tải những kiến thức cơ bản để khai thác, vận hành có hiệu quả. Từng bài tập là những vấn đề cơ bản trong thiết kế điều khiển và giám sát, với hơn 1000 hình ảnh minh họa cùng các hướng dẫn từng bước. Người học sẽ tiết kiệm nhiều thời gian để khai thác và sử dụng có hiệu quả S7–VISU–LOGO–ZEN-WINCC trong công việc.

 

Đi kèm với sách là đĩa CD-ROM chứa những thông tin liên quan tới các chương trình trình bày trong sách cùng với các phim hướng dẫn dưới định dạng .Avi giúp người học tốt hơn trong hai chương trình đầy quyền năng này. Hãy vào diễn đàn trang web: www.stkbook.com mục TRAO ĐỔI KIẾN THỨC (Điện – Điện tử) để có thể tìm hiểu thêm các thủ thuật, bài tập thực hành và nhiều chuyên mục khác nữa về các chương trình tính toán thiết kế, mô phỏng trong tự động hóa công nghiệp và điện tử.

 

NỘI DUNG SÁCH

         Gồm 10 bài tập từ cơ bản đến nâng cao, phần đầu giúp làm quen với giao diện SPS VISU. Tiếp theo những bài tập ứng dụng thiết kế mô hình trên VISU và quan sát mô phỏng. Sau cùng là các bài tập kết hợp S7 và WinCC.

 

BÀI TẬP 1: GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ SPS VISU

SPS Visu là một trong các chương trình đầy quyền năng trong mô phỏng các mạch điện lập trình từ S7. Kết quả từ Visu rất trực quan, nhưng do giao diện chương trình bằng tiếng Đức nên gây khó khăn cho người dùng lúc ban đầu. Bài tập 1 giúp bạn làm quen với giao diện của chương trình để giúp bạn đọc có cơ sở thực hành trong các bài tập kế tiếp.

BÀI TẬP 2: KHỞI ĐỘNG 2 CẤP ĐIỆN TRỞ

          Sơ đồ mạch động lực và mạch điều khiển có tiếp điểm như hình dưới:

 

 

BÀI TẬP 3: BƠM VÀ XẢ NHIÊN LIỆU

         Bài tập 4 huớng dẫn thiết kế mô hình bơm và xả nhiên liệu. Bài tập chia thành hai phần: Thiết kế mạch điều khiển và vẽ mô hình mô phỏng.

 

 

BÀI TẬP 4: ĐIỀU KHIỂN 3 ĐỘNG CƠ CHẠY TUẦN TỰ

            Mô hình mô phỏng mạch điều khiển các động cơ chạy tuần tự bằng chương trình VISU như sau:

 

            Bạn thực hành thiết kế sơ đồ Ladder thoả mãn yêu cầu công nghệ trên với S7, với các biến ngõ vào, ra khai báo trong S7 sẽ được liên kết với các biến tương ứng trong Visu. Sau khi lập trình trong Visu xong, tiến hành mô phỏng trong Visu để kiểm tra kết quả.

 

BÀI TẬP 5: ĐIỀU KHIỂN DÂY CHUYỀN RÓT VÀ ĐÓNG NẮP CHAI.

         Bài tập hướng dẫn lập trình điều khiển dây chuyền rót và đóng nắp chai với S7-300. Sau đó tiến hành mô phỏng với visu kết quả như hình dưới. Sau khi thực hiện xong hãy lưu kết quả và sắp xếp thay đổi các thuộc tính cho các thành phần sao cho dễ nhìn.

 

 

BÀI TẬP 6: SẢN XUẤT SỮA NGÔ

MÔ HÌNH DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SỮA NGÔ

 

BÀI TẬP 7: SẢN XUẤT NƯỚC ÉP TRÁI CÂY

 

 

BÀI TẬP 8: SẢN XUẤT THỨC ĂN GIA SÚC

          Nhấn nút CHẠY (I0.0) đèn báo (Q0.0) sáng lên, báo hiệu dây chuyền đang bắt đầu hoạt động, nguyên liệu từ 2 nhánh sẽ được xác định thành phần dinh dưỡng nhờ các cảm biến (CB1, CB2). Sau khi đã xác định xong, cảm biến tác động thì VAN1 (Q0.1), van1 xả nguyên liệu qua bồn trộn và đồng thời cũng tác động đến động cơ của bồn trộn (Q0.3). Do bồn trộn đã được lập trình sẵn thời gian trộn nên sau khoảng thời gian lập trình đó thì tác động đến VAN 2 (Q0.4), van 2 xả hỗn hợp vào bồn chứa và hỗn hợp được bổ sung thêm thành phần vi lượng. Sau khi Loadcell cân đủ khối lượng thì Loadcell (I0.7) sẽ đổ hỗn hợp vào bồn nghiền, đồng thời cũng tác động tới động cơ nghiền (Q0.5) của bồn nghiền. Sau khoảng thời gian được lập trình sẵn, hỗn hợp nghiền sẽ theo băng tải 1 qua bồn sấy. Sau khi sấy xong, hỗn hợp sẽ được VAN 3 (Q1.0) xả xuống băng tải 2 (động cơ băng tải 2 (Q1.1) hoạt động) chuyển sản phẩm dạng bột này qua dây chuyền đóng gói tự động. Khi nhấn nút DỪNG thì toàn bộ dây chuyền sẽ ngừng hoạt động và đồng thời đèn báo (Q0.0) sẽ tắt.

 

 

BÀI TẬP 9: SẢN XUẤT DẦU ĂN

 

         

            BÀI TẬP 10: XỬ LÝ RÁC SERAPHIN CẢI TIẾN

            Điều khiển và giám sát dây chuyền xử lý rác rất phức tạp. Các bạn được hướng dẫn thực hành từng bước xác định các biến ngõ vào/ra, sau đó lập trình với S7 và gọi các thành phần trong dây chuyền vào cửa sổ làm việc của WinCC. Cuối cùng là khai báo các biến và mô phỏng trong WinCC.

Ở các bài tập trước, muốn thay đổi các tham số như Timer, Counter v.v. Người sử dụng phải thay đổi tham số trong sơ đồ Ladder của S7 sau đó lưu lại và tải xuống WinCC, lúc này WinCC mới cập nhật được các tham số vừa hiệu chỉnh. Điều này không thực tế trong sản xuất, vì người dùng (vận hành máy) có thể hoàn toàn không biết gì về S7. Bài tập này có nhiều điểm mới so với các bài tập trước là: Người thiết kế đã đưa giao diện hiệu chỉnh số đếm sản phẩm trực tiếp trên màn hình WinCC. Mỗi lần thay đổi tham số cho phù hợp công nghệ sản xuất, chương trình sẽ tự động cập nhật trong S7. Với cách này sẽ thuận lợi cho người vận hành mỗi khi thay đổi tham số công nghệ. Từ ý tường bài tập này bạn đọc có thể làm tương tự cho các thiết bị khác cần hiệu chỉnh trực tiếp trên WinCC như thay đổi nhiệt độ đặt cho thiết bị, tốc độ động cơ v.v.
Phần cuối sách hướng dẫn các bạn lập trình, mô phỏng  với các module điều khiển lập trình cỡ nhỏ Logo và Zen của hãng Siemens và Omron với các hướng dẫn chi tiết rất dễ học. Ngoài các bài tập trình bày chi tiết trong sách, các bạn còn được giới thiệu nhiều bài tập thường gặp trong công nghiệp nhưng chỉ tóm tắt không có hướng dẫn chi tiết để bạn đọc ôn tập, tự kiểm tra đánh giá những kiến thức đã học trong sách. 

Cần lưu ý: Các bài tập trong sách chủ yếu giúp bạn đọc khai thác các công cụ và lệnh của chương trình. nhiều tham số, cảm biến cũng như công đoạn sản xuất được lược bỏ cũng như chỉnh lại để dễ thực hành. Nếu bạn đọc nào muốn áp dụng các dây chuyền công nghệ trên vào thực tế sản xuất có thể liên hệ với nhà sách STK để có các thông tin chính xác hơn về công nghệ cũng như các cảm biến sử dụng trong dây chuyền.
  
Với cách trình bày cụ thể, rõ ràng. Dù bạn là người mới học, hay người sử dụng máy vi tính thành thạo, với các hướng dẫn từng bước được minh họa bằng các hình ảnh rất trực quan được chụp từ màn hình máy tính sẽ giúp người học nếu có kiến thức chuyên ngành, sau thời gian ngắn có thể làm quen và khai thác có hiệu quả các chức năng của chương trình. Sách rất cần thiết cho nhiều đối tượng, từ các học sinh, sinh viên, kỹ sư, giáo viên các trường chuyên ngành Điện-Điện Tử, Bưu Chính Viễn Thông, Tự Động Hóa, Cơ Điện Tử, Giao thông vận tải v.v cho đến các Kỹ thuật viên làm nhiệm vụ sửa chữa, bảo dưỡng. Sách có thể dùng làm giáo trình thực hành tại các trường Cao đẳng, Đại học Kỹ thuật, Trung tâm dạy nghề chuyên ngành Điện với một ít hiệu chỉnh nội dung cho phù hợp với ngành nghề, đối tượng học phù hợp với yêu cầu cũng như nội dung mà một giáo trình phải có.
 
Đi kèm với sách là đĩa CD-ROM với những thông tin và phần tự học rất hữu ích cho việc dạy và học lập trình S7 và WinCC cùng các file thực hành trong sách. Các bạn có thể xem chi tiết phim hướng dẫn và tham khảo phần tự học trên đĩa.  Để xem nội dung trên đĩa CD, máy tính bạn cần cài đặt các chương trình dưới đây (các chương trình lưu tại đường dẫn CHUONG TRINH trên đĩa CD-ROM).
 
Cài đặt Flash Player để thấy cửa sổ giao diện ban đầu.
Cài đặt Acrobat 7.0 để xem file tự học dưới định dạng.pdf
Có chương trình PowerPoint để xem trình diễn.
 
Nhằm hỗ trợ bạn đọc tốt hơn, trong năm 2009 khi mua sách tại nhà sách STK (742 Điện Biên phủ, Q10-TP Hồ Chí Minh hay đặt hàng qua mạng tại www.stkbook.com các bạn sẽ được miễn phí cước gửi qua đường bưu điện (chỉ áp dụng cho bạn đọc trong nước). Với các bạn mua tại nhà sách STK sẽ được tặng thêm 1 đĩa CD CD theo bất kỳ chủ đề nào mà nhà sách STK có. Hãy đăng ký làm thành viên Nhà Sách STK (đóng phí) để có những hỗ trợ tốt hơn về mặt kỹ thuật cũng như đĩa CD, DVD tăng qua đường bưu điện. Nội dung đăng ký làm thành viên và nội dung đĩa có thể xem trực tiếp trên trang web www.stkbook.com.
Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5602 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23755 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12201 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8307 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263363 © 2006 Bản quyền của STK.