Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: PRO_E012
Tên sách: Gia công khuôn với Pro Engineer và RapidForm Xor
Mô tả:
Sách hướng dẫn thực hành nâng cao CAD-CAM cần cho sinh, sinh viên, kỹ sư ngành cơ khí, cơ điện tử, giáo viên tại các trường giảng dạy thực hành liên quan đến chương trình, sinh viên, giáo viên chuyên ngành thiết kế mỹ thuật công nghiệp... Cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao Pro Engineer và Rapidform Xor trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lãnh vực thiết kế cơ khí 3D, phân khuôn, gia công khuôn và thiết kế ngược sản phẩm. Một tài liệu biên soạn thực hành rất thực dụng giúp cho việc học Pro Engineer và Rapidform nhanh chóng và dễ dàng.
Thể loại: Pro Engineer
Nhà xuất bản: Từ Điển Bách Khoa
Tác giả: Trương Minh Trí - Phạm Quang Huy - Phạm Quang Hiển
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 336
Trọng lượng: 380 gam
Năm phát hành: 2013
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Không
Gia công khuôn với Pro Engineer và RapidForm Xor
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách

Chúc mừng các bạn đến với tủ sách STK qua tài liệu biên soạn thực hành vẽ, phân khuôn và gia công khuôn với chương trình Pro Engineer-Một trong những chương trình CAD/CAM/CAE chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế các sản phẩm cơ khí, cơ điện tử đã và đang được đưa vào giảng dạy, học tập và sản xuất trong nhiều năm qua trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Chương trình hỗ trợ rất hiệu quả cho người sử dụng từ việc thiết kế, mô phỏng, lắp ráp, phân khuôn đến gia công cơ khí. Với Pro Engineer, bạn có thể tiến hành các bước lập trình cho máy CNC hoạt động dựa trên các bản vẽ CAD. Từ phiên bản Pro Engineer 2000i, 2001, Pro Engineer Wildfire 2.0 đã được tủ sách STK biên soạn vào những năm 2001, đến những phiên bản mới hơn như như Creo 2.0, hãng PTC đã có nhiều cải tiến nhằm mang lại tiện ích nhiều hơn tới người sử dụng. Pro Engineer có khả năng mô hình hóa các chi tiết phức tạp như máy bay, ô tô, các loại máy xúc, đào đất, khảo sát các biến dạng vỏ tàu thủy… khả năng lắp ráp nhiều đối tượng cũng như cho phép tối ưu một số chỉ tiêu trong thiết kế. Chương trình có thể giải quyết từ giai đoạn đầu cho đến giai đoạn cuối của công việc thiết kế sản phẩm dân dụng cũng như trong công nghiệp một cách chính xác, hiệu quả, góp phần giảm giá thành của sản phẩm. Pro Engineer hỗ trợ rất tốt trong mỹ thuật công nghiệp, thiết kế cơ khí, khuôn nhựa. Người dùng có thể lập trình gia công cũng như giả lập gia công sản phẩm trên máy CNC qua màn hình máy tính.

            Có thể nêu một số khả năng của chương trình như:

·    Thiết kế theo thông số (parameters), sử dụng cơ sở dữ liệu thống nhất.

·    Mô hình hóa trực tiếp vật thể rắn.

·    Tạo các module bằng các khái niệm và phần tử thiết kế.

·    Có khả năng mô phỏng động học, động lực học kết cấu cơ khí.

Các khả năng trình bày ở trên và nhiều hơn nữa có thể thực hiện dễ dàng nhờ vào các Module (phân hệ) chính của chương trình. Chuyên đề “GIA CÔNG KHUÔN VỚI PRO ENGINEER VÀ RAPIDFORM XOR” trình bàydưới dạng các bài tập thực hành đi từ vẽ cho đến gia công khuôn sản phẩm để phục vụ giảng dạy, học tập, giúp người học mau chóng làm quen với giao diện chương trình, bạn đọc nên sử dụng qua Pro Engineer do những bài tập trong sách vẽ và gia công các chi tiết phức tạp.

Cần lưu ý những vấn đề sau: 
 • Các sản phẩm trong dân dụng cũng như công nghiệp khi gia công khuôn nhựa đều được tạo dáng mỹ thuật công nghiệp. Thường không chỉ là các dạng đường thẳng hay tròn mà có dạng mặt bất kỳ. Việc vẽ được các bề mặt phức tạp (surface) sẽ làm cho sản phẩm bắt mắt cũng như thỏa mãn nhiều yêu cầu công nghệ khác nữa.
 • Trong thực tế sản xuất, nhiều sản phẩm có sẵn với dạng phức tạp (các mặt cong bất kỳ) như hình dưới không còn file CAD khó có thể đo được kích thước để từ đó thiết kế bằng Inventor, SolidEdge, SolidWorks, Pro Engineer hay các chương trình CAD/CAM khác. Thay vì phải dựng mô hình từ đầu mất rất nhiều thời gian và khó chính xác so với sản phẩm gốc, ta có thể dùng các file quét từ máy Scan 3D với sự trợ giúp của các chương trình với tên chung là thiết kế ngược như Rapidform XOR để dựng lại file CAD rất chính xác và nhanh. Các công cụ và lệnh trong Rapidform XOR cho phép người thiết kế sử dụng các tính năng tự động để xây dựng lại các các bề mặt phức tạp từ các dữ liệu có trên file scan 3D sau đó lưu lại để Pro Engineer xử lý tiếp.
Với những sản phẩm có bề mặt phức tạp như thế, người thiết kế phải dùng máy Scan 3D để quyét sản phẩm lưu thành file sau đó dùng phần mềm chuyên dùng để vẽ lại các file này lưu dưới dạng CAD.           Quá trình này gọi là thiết kế ngược, một khi file chỉnh sửa đã được lưu dưới dạng CAD chuẩn thì ta có thể gia công trên máy CNC bằng các phần mềm CAM chuyên dùng như Pro Engineer, MasterCAM, CamWork, SolidCAM, Cimatron, EdgeCAM, Visi...Quá trình thiết kế ngược liên quan chặt chẽ đến việc tạo mẫu nhanh (Rapid Prototyping) là công nghệ thiết kế mẫu tiên tiến, thông qua các máy in 3 chiều (3D Printer). Với dịch vụ tạo mẫu nhanh, người thiết kế dễ dàng biến dữ liệu 3D CAD thành những mô hình thực trực quan, nhanh chóng và chính xác!

Trong chuyên đề này, tủ sách STK giới thiệu bạn đọc thực hành thiết kế ngược với RapidForm Xor (2 bài tập) rất rõ ràng trực quan. RapidfromXO Redesign có dung lượng ~1,2 GB dễ cài đặt và đượchãng hỗ trợ rất tốt tài liệu học, chương trình cho phép người thiết kế đưa ra các ghi chú thiết kế và các tham số thiết kế của các chi tiết trong thế giới thực. Công nghệ quét 3D và RapidfromXO Redesign cho phép các nhà thiết kế có được các tham số thiết kế của bất kỳ chi tiết nào của thế giới thực một cách dễ ràng, bao gồm các features hình trụ hoặc các bề mặt cong tự do. Vì các mô hình CAD sau khi tạo trong RapidfromXO Redesign có đầy đủ các tham số nên người thiết kế và tính toán có thể hiệu chỉnh lại các tham số thiết kế của chi tiết của thế giới thật để hoàn chỉnh mô hình của sản phẩm bằng RapidfromXO Redesign hoặc các chương tình CAD khác.

·         Các công cụ thông minh để có được các tham số thiết kế dữ liệu quét 3D – Redesign AssistantTM

·         Thiết kế lại với các dung sai độ lệnh do người sử dụng định nghĩa – Accuracy Analyzer.

·         Nhận dạng thông minh và canh chỉnh dữ liệu quét 3D với hệ thống thiết kế – Align WizardTM.

·         Giảm thời gian thiết kế bằng cách: Sử dụng dữ liệu quét 3D làm cơ sở thiết kế.

·         Sử dụng các dữ liệu đầu ra với đầy đủ lịch sử mô hình hóa trong các hệ CAD, CAM, CAE khác.

·         Quản lý lịch sử mô hình hóa và các tham số của mô hình.

·         Các chức năng mô hình hóa lai dạng Mesh (lưới), dạng Freeform Surface (mặt cong tự do) và dạng khối tham số (parametric solid).

·         Khả năng mô hình hóa dạng Solid và dạng bề mặt tiêu chuẩn như Extrude, Round, Revolve, Sweep và Loft.

·         Cập nhật các mô hình CAD hiện có để thay đổi trong môi trường xây dựng chi tiết – CAD-to-Scan Refit

·         Chuyển toàn bộ lịch sử mô hình hóa của mô hình sang các ứng dụng CAD khác.

CÁC LỢI THẾ CỦA 3D SCANING

            Các công cụ thiết kế được sử dụng để tạo các mô hình trong RapidfromXO Redesign  cũng tương tự như trong các ứng dụng CAD khác. Người thiết kế đang làm việc với SolidWorks, CATIA, Pro/Engineer hoặc Unigraphics có thể bắt đầu mô hình hóa ngay lập tức trong RapidfromXO Redesign. Quá trình thiết kế trong RapidfromXO Redesign tận dụng các feature và các quy trình mô hình hóa CAD chung như extrude, round, revolve, sweep và loft.

            Các feature phục vụ để làm việc trong rapidformXO Redesign và công nghệ quét 3D sẵn dùng cho thiết kế, cho phép người thiết kế sử dụng dữ liệu scan 3D để làm cơ sở thiết kế, làm tăng chất lượng của sản phẩm.

·         Quy trình thiết kế thông minh không cần phải scan toàn bộ chi tiết

·         Tạo các mô hình CAD chất lượng cao từ các dữ liệu scan không hoàn chỉnh

·         Tiết kiệm thời gian xử lý bằng cách xoá bỏ các lưới đa giác và các bề mặt nhiễu

·         Các mô hình có khả năng chỉnh sửa trong cả RapidfromXO Redesign và các hệ CAD lớn

GIẢI PHÁP PHẦN MỀM HOÀN CHỈNH TỪ SCAN 3D-SANG-CAD

            RapidfromXO Redesign là một gải pháp phần mềm mới hoàn chỉnh, nó cung cấp cách tiếp cận mới, các xử lý nhóm, để xây dựng mô hình CAD tham số từ dữ liệu Scan 3D. RapidfromXO Redesign tạo các mô hình chất lượng cao một cách tiện lợi cho các ứng dụng tạo mẫu nhanh, gia công CNC, CAE và xuất sang các ứng dụng CAD khác để hiệu chỉnh.

·         Sử dụng dữ liệu quét 3D có thể tạo ra mô hình chính xác như chế tạo ban đầu. Ngoài ra, từ dữ liệu quét 3D người dùng có thể thay đổi theo ý tưởng thiết kế mới nhằm tái tạo một hay nhiều vô hạn các hình dạng phức tạp một cách nhanh chóng và dễ dàng

·         Kiểm mẫu bằng công nghệ 3D Scan.

·         Phục hồi lại chi tiết bị gãy, vỡ, hỏng một phần bằng cách scan 3D, lấy dữ liệu và tái tạo thiết kế hoàn thiện.

·         Chức năng thiết kế khép kín (end-to-end) từ dữ liệu lưới sang mô hình CAD.

·         Hỗ trợ cho mọi quy trình thiết kế ngược-đưa ra các ghi chú thiết kế (việc lấy ra các tham số thiết kế) hoặc tạo ra bản sao chính xác (điều chỉnh bề mặt).

·         Tối ưu hóa tức thì dữ liệu lưới cho các hướng sử dụng RP, CAM, CAE.

·         Mô hình hóa sản phẩm với độ tinh vi cao nhưng vẫn tận dụng các feature mô hình hóa khối và bề mặt quen thuộc.

·         Khả năng tinh chỉnh dữ liệu lưới để tạo các lưới chất lượng cao.

·         Cho phép chuyển nhanh phục hồi dữ liệu sang các ứng dụng kiểm tra & phân tích thiết kế.

·         Tự động chia lại lưới cho việc tạo ra các mô hình chức năng CAE – Scan-to-CAE.

·         Đơn giản hóa quy trình làm việc giúp giảm tối đa thời gian và tiết kiệm chi phí.

 
NỘI DUNG SÁCH

            Những hướng dẫn cụ thể và thực tế nhất để ứng dụng Pro EngineerRapidform XOR trong vẽ 3D, phân khuôn, gia công khuôn và thiết kế ngược.

 • Sách hướng dẫn thực hành nâng cao, khai thác các tính năng của Pro Engineer trình ứng dụng CAD-CAM đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay.
 • Với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn nắm vững và và khám phá các đặc tính mới của Pro EngineerRapidform XOR để ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất.
 • Sách phục vụ cho những người đã làm quen với chương trình thiết kế cơ khí CAD-CAM, học sinh, sinh viên ngành cơ khí, tự động hóa, cơ điện tử, chuyên viên, kỹ thuật viên gia công khuôn tại các cơ sở sản xuất, kỹ sư cơ khí, giáo viên giảng dạy thực hành tại các trung tâm dạy nghề, các trường Cao đẳng, Đại học, giảng dạy thực hành liên quan đến chương trình Pro Engineer, học sinh, sinh viên, giáo viên chuyên ngành thiết kế mỹ thuật công nghiệp và nhiều hơn nữa trong việc dạy và học theo hướng công nghệ. Dù bạn là người đã sử dụng Pro Engineer hay chỉ là người mới sử dụng Rapidform Xor, cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao Pro Engineer và Rapidform Xor trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lãnh vực thiết kế cơ khí 3D, phân khuôn, gia công khuôn và thiết kế ngược sản phẩm.
 • Một tài liệu biên soạn thực hành rất thực dụng giúp cho việc học Pro Engineer và Rapidform nhanh chóng và dễ dàng.

            Sách được biên soạn với 2 phần qua 7 bài tập:

            Phần 1: Gồm 4 bài tập hướng dẫn vẽ sản phẩm đơn giản (khối nắp) làm cơ sở để thiết kế hoàn chỉnh cho sản phẩm phức tạp hơn (vỏ điện thoại di động) từ vẽ sau đó tách và gia công khuôn cho sản phẩm này.   

            Phần 2: Gồm 3 bài tập 5, 6 và 7. Bài tập 5 chủ yếu là giới thiệu phần mềm thiết kế ngược Rapidform Xor, hai bài tập 6 và 7 hướng dẫn bạn đọc thực hành với Rapidform Xor từ ảnh scan 3D cũng như thiết kế trực tiếp.

Lưu ý:
 • Mặc dầu Pro Engineer luôn được cải tiến qua các phiên bản mới nhưng mỗi lần cải tiến là giao diện làm việc của chương trình có nhiều thay đổi. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến việc tự học. Dù bạn đã dùng qua Pro Engineer 2001, Pro Engineer Wildfire 2.0, 3.0, hay 4,0 nhưng khi chuyển qua phiên bản 5.0, các công cụ và lệnh vẽ bề mặt phức tạp (surface) cũng như gia công khuôn hầu như biến đâu mất. Việc đọc trực tiếp Help bằng tiếng Anh để sử dụng còn hiệu quả hơn là tìm các công cụ trên màn hình. Nếu chưa từng sử dụng Pro Engineer, hãy thực hành trước các bài tập trong chuyên đề “GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH CAD-CAM VỚI PRO ENGINEER” để thực hành nhiều bài tập đơn giản trước khi thực hành các bài tập phức tạp trong chuyên đề này.
 • Tài liệu biên soạn trên phiên bản 5.0, nếu máy tính các bạn dùng phiên bản Pro Engineer cũ hơn như Pro Engineer Wildfire 2.0, 3.0, 4.0 hay mới hơn Creo 2.0 vẫn có thể thực hành các bài tập trong sách ở phần vẽ nhưng có ít nhiều khác biệt ở phần phân khuôn và gia công.
 • Các lệnh bề mặt tương đối khó, bạn đọc nên tham khảo và thực hành các bài tập trong tài liệu “VẼ BỀ MẶT PHỨC TẠP (SURFACE) VÀ GIA CÔNG KHUÔN VỚI PRO ENGINEER” cũng do tủ sách STK biên soạn để dễ thực hành các bài tập trong chuyên đề này.

Nếu máy tính của bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất Creo 2.0 và muốn thực hành các bài tập trong sách, các bạn nên thực hành các bài tập trong hai chuyên đề sau để làm quen với các công cụ và lệnh cơ bản trong Creo.

Ø TỰ HỌC CREO BẰNG HÌNH ẢNH

Ø CREO DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC

Có như vậy, khi gặp những chỗ khác với phần hướng dẫn trong sách các bạn vẫn có thể thích nghi do đã biết các công cụ và lệnh này ở đâu. 

·         Trong biên soạn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong được các bạn đọc góp ý, trao đổi để nội dung biên soạn ngày càng tốt hơn. Mọi thắc mắc, góp ý xin gửi về hộp thư stkbook@ yahoo.com.vn. Việc tìm hiểu cách cài đặt và tải chương trình cũng như các sách, phim học liên quan đến Pro Engineer 5.0, Rapidform XOR các bạn có thể tham khảo trên đĩa DVD đi kèm với sách (mua riêng). Phần hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Rapidform XOR tải về theo địa chỉ dưới:

http://www.mediafire.com/download/p8nfui3096uir2z/CAI+DAT+RAPIDFORM+XOR.pdf

Hãy liên lạc với nhà sách STK theo địa chỉ dưới để có các hỗ trợ kỹ thuật.

 • Việc tải chương trình, các sách, phim học liên quan đến Pro Engineer, cũng như các chương trình CAD-CAM khác các bạn có thể tham khảo bài viết “CÁCH TẢI DỮ LIỆU TRÊN MẠNG VỚI UTORRENT” tải về theo đường dẫn sau để có thể khai thác nguồn tài nguyên vô cùng phong phú trên mạng qua việc tải về các Ebook, phim, chương trình và nhiều hơn nữa mà không mất nhiều thời gian với việc sử dụng utorrent:

http://www.mediafire.com/view/?4mq6yqw8xz8hftl

 • Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong được các bạn đọc góp ý, trao đổi để nội dung biên soạn ngày càng tốt hơn. Hãy tải về các dữ liệu theo đường dẫn sau để thực hành các bài tập trong sách:
Tài liệu học Rapidform XOR từ hãng:
http://www.mediafire.com/download/3sd1rssdq7qsa3b/Tai+lieu+RapidformXOR.rar
Và phim học Pro Engineer tại đường dẫn:

Sách dành cho những ai quan tâm sâu đến tạo mẫu nhanh:

http://www.mediafire.com/?4lnle9uchjvx8n9

Hay

            Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng khai thác có hiệu quả chương trình Pro Engineertrong công việc của mình. Mọi thắc mắc, góp ý, hỗ trợ kỹ thuật xin gửi về hộp thư nhasachstk@ yahoo.com.vn hay:

 

TỦ SÁCH STK

742 ĐIỆN BIÊN PHỦ - QUẬN 10 - TP HỒ CHÍ MINH

( (08) 38334168 - (08) 38351867 - 0903398068 - 0903728344

Trang web: www.stkbook.com

Email: tritm@hcmute.edu.vn hay stkbook@yahoo.com.vn

                                                                             
Tủ sách STK

           

CHUYÊN ĐỀ “TỰ HỌC CREO BẰNG HÌNH ẢNH

           

            Nếu máy tính bạn có cài đặt phiên bản Pro Engineer mới nhất Creo 2.0 vẫn có thể thực hành theo sách với một ít thay đổi về giao diện, hãy thực hành chuyên đề “TỰ HỌC CREO BẰNG HÌNH ẢNH”. Đây là tập 1 trong bộ sách hướng dẫn sử dụng Pro Engineer phiên bản mới nhất Creo 2.0-Một phần mềm thiết kế theo tham số của hãng Parametric Technology Corporation, được đánh giá là rất mạnh và rất nổi tiếng trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE không thể bỏ qua. Chương trình có thể:Mô hình hóa trực tiếp vật thể rắn- Tạo các module bằng các khái niệm và phần tử thiết kế-Thiết kế theo thông số-Sử dụng cơ sở dữ liệu thống nhất-Có khả năng mô phỏng động học, động lực học kết cấu cơ khí và nhiều hơn nữa. Creo phục vụ rất tốt cho ngành cơ khí khuôn mẫu (thiết kế và gia công) như khuôn dập, khuôn rèn, khuôn nhựa… nhiều ứng dụng trong cơ khí đã và đang được triển khai. Creo có nhiều phân hệ thiết kế mà để tìm hiểu trọn vẹn mất rất nhiều thời gian và công sức:

·         Creo Direct: Thiết kế thao tác trực tiếp trên mô hình với tính linh hoạt cao và là một trong những phương pháp xây dựng hình mới.

·         Creo Simulate: Mô phỏng cấu trúc và nhiệt phân bố.

·         Creo Shematic: Tạo các sơ đồ điện cũng như đường ống (Piping).

·                   Creo Sketch-Một trong những ứng dụng dành cho các nhà thiết kế mỹ thuật.

·         Creo-Illustrate: Minh họa cho ảnh 3D kỹ thuật, cung cấp khả năng giao tiếp dịch vụ phức tạp và các bộ phận thông tin, đào tạo, hướng dẫn công việc, để cải thiện khả năng sử dụng sản phẩm và hiệu suất đồ họa 3D.

·         Creo View ECAD-Xem, kiểm tra, và thiết kế mạch điện tử.

·         Creo View MCAD-Xem, kiểm tra các chi tiết mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào thêm.

·         Creo Layout: Xây dựng bản vẽ 2D từ 3D.

            Tùy vào công việc mà các bạn sẽ chọn phân hệ tương ứng trong Creo để nghiên cứu và khai thác.

CREO 2.0 : Thay đổi phương pháp tư duy thiết kế

            Từ khicho ra đời phương pháp dựng hình bằng tham số đầu tiên và sau 10 năm phát triển,hãng PTC đã tiếp tục phát triển dựng hình mới trực tiếp 3D không thông qua môi trường 2D (vẽ phác Sketch) như trước đây nữa, và gọi là Dynamic Modeling. Phương pháp này  tương đối dễ sử dụng, dù người dùng là những người không có nhiều kinh nghiệm sử dụng CAD. Phương pháp này sẽ giúp người thiết kế dựng hình nhanh, hiệu quả và linh hoạt hơn.Creo được tạo ra để giải quyết các vấn đề còn hạn chế trong các phần mềm CAD hiện tại: Khả năng sử dụng, tương tác, quản lý và công nghệ lắp ráp. Creo mở rộng khả năng tương thích, tích hợp thiết kế các ứng dụng được xây dựng trên một nền tản kiến trúc độc đáo với sáng tạo, đáp ứng nhu cầu phổ biến rộng cho các nhóm thiết kế, nhiên cứu sản phẩm tham gia đầy đủ hơn trong quá trình thiết kế trong suốt vòng đời sản phẩm. Công ty có thể tăng năng suất và nâng cao hiệu quả hoạt động,đáp ứng nhu cầu thị trường nhanh hơn.Nhiều tính năng trong Creo đã cải tiến so với phiên bản cũ, ở đây chỉ nêu vài cải tiến liên quan đến Part Modeling và Drawing

Part Modeling:Với Creo, mô hình hóa 3D trở nên mạnh mẽ và linh hoạt hơn, người thiết kế có thêm nhiều lựa chọn và tính năng phác thảo như: Đẩy và kéo để tạo ra dạng hình dạng và bề mặt tự do-Tạo ra bản phác thảo trong không gian 3D, sử dụng đối tượng hình học để xác định trục quay, thiết lập điểm bắt đầu ở một số lệnh và có thể chọn mặt phẳng vẽ phác không vuông góc với đường quét-Cho bạn phác thảo ra ý tưởng, sau đó tải chúng trực tiếp vào PTC Creo Parametric để tạo ra mô hình 3D-Làm việc thông minh hơn với việc cải thiện các lệnh helical sweep, curve from equation, curve from cross section, curve through points…-Tạo ký hiệu ren đơn giản hơn và dễ dàng cập nhất với các ren tiêu chuẩn.

            Drawings:Các lệnh được trình bày rõ ràng và đầy đủ hơn nhờ các lệnh thể hiện dạng Ribbon, các mục chú thích trực tiếp từ cây thư mục. Làm việc dễ dàng hơn với tables, tập trung vào sự tương tác người sử dụng phổ biến nhất.Tạo ra bảng liệt kê tự động cho các hạng mục mà trước đây bạn phải tự tạo ghi chú.

            Tính năng mới của Creo còn nhiều có thể tham khảo thêm trong trang web của hãng, hãy nâng cấp lên Creo 2.0 để thấy được sức mạnh của Creo. Trong bộ sách sử dụng Creo được biên soạn trong năm 2013 chúng tôi chỉ giới thiệu tới bạn đọc phân hệ Creo Parametric vớicác module cơ bản sau:

 • Sketch: Môi trường làm việc tạo ra các đối tượng 2D.
 • Part: Môi trường mô hình hóa hình học (xây dựng trong không gian 3 chiều), nghiên cứu các phương pháp xây dụng Surface, biến đổi Soild…
 • Drawing: Tạo bản vẽ kỹ thuật.

·         Format: Xây dựng tiêu chuẩn trong bản vẽ, hỗ trợ Drawing.

·         Assembly: Tạo mô hình lắp ráp các phần tử 3D.

·         Manufacturing: Phương pháp tách khuôn, lập trình gia công CNC, MOLD.

NỘI DUNG SÁCH TỰ HỌC CREO BẰNG HÌNH ẢNH

            Những hướng dẫn cụ thể và thực tế nhất để ứng dụng phân hệ Creo Parametric trong thiết kế 3D.

·         Sách hướng dẫn thực hành khai thác các tính năng của Pro Engineer phiên bản mới nhất Creo 2.0 của trình ứng dụng CAD-CAM đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay. Với cách trình bày các công cụ và lệnh cơ bản trong việc vẽ đến các kỹ thuật chuyên sâu trong tập 2.

·         Với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn nắm vững và và khám phá các đặc tính mới của Creo và ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất.

·         Sách phục vụ cho những người mới bắt đầu làm quen với chương trình thiết kế cơ khí CAD-CAM, học sinh, sinh viên ngành cơ khí, tự động hóa, cơ điện tử, chuyên viên, kỹ thuật viên gia công khuôn tại các cơ sở sản xuất, kỹ sư cơ khí, giáo viên giảng dạy thực hành tại các trung tâm dạy nghề, các trường Cao đẳng, Đại học, giảng dạy thự hành liên quan đến chương trình Pro Engineer và nhiều hơn nữa trong việc dạy và học theo hướng công nghệ. Dù bạn là người đã sử dụng Pro Engineer 2000i, 2001, Wildfire 2.0, Wildfire 3.0, Wildfire 5.0 hay chỉ là người mới sử dụng, cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao Creo trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lãnh vực vẽ và gia công khuôn.

·         Một tài liệu biên soạn thực hành rất thực dụng giúp cho việc học Creo nhanh chóng và dễ dàng.

            Sách gồm 15 bài tập trình bày cụ thể từ cách cài đặt, khai thác các công cụ và lệnh cơ bản, các chức năng vẽ của Pro Engineer (Creo 2.0) mà người học không cần có kiến thức quá sâu về tin học.

 • BÀI TẬP 1: CÀI ĐẶT
 • BÀI TẬP 2: VẼ CO MÓC
 • BÀI TẬP 3: VẼ NẮP KẸP
 • BÀI TẬP 4: VẼ BÁNH MÂM KẸP
 • BÀI TẬP 5: VẼ KHỐI TRỤ
 • BÀI TẬP 6: GIAO DIỆN LÀM VIỆC
 • BÀI TẬP 7: VẼ CỐT MÁY
 • BÀI TẬP 8: VẼ BÓNG ĐÈN       
 • BÀI TẬP 9: VẼ LÒ XÒ
 • BÀI TẬP 10: VẼ MÁY TÍNH
 • BÀI TẬP 11: VẼ KHỐI NẮP
 • BÀI TẬP 12: VẼ GHẾ NHỰA
 • BÀI TẬP 13: VẼ BÌNH NHỰÀ
 • BÀI TẬP 14: VẼ CẦN GẠT
 • BÀI TẬP 15: BÀI TẬP LÀM THÊM

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng sách:

·         Tài liệu biên soạn trên phiên bản mới nhất Creo 2.0, nhưng xét về mặt kỹ thuật, nếu máy tính các bạn dùng phiên bản Pro Engineer cũ hơn như Pro Engineer Wildfire 2.0, 3.0, 4.0, 5.0 vẫn có thể thực hành các bài tập trong sách mà không ảnh hưởng nhiều đến việc học do các lệnh vẽ cơ bản trong các phiên bản này không khác biệt nhiều. Tuy nhiên, đối với phiên bản cũ hơn như Pro Engineer 2000i, 2001 thì có sự khác biệt lớn chủ yếu về mặt giao diện.

·         Việc tìm hiểu cách cài đặt và tải chương trình cũng như các sách, phim học liên quan đến Creo cũng như các chương trình khác của PTC các bạn có thể tham khảo bài viết “CÁCH TẢI DỮ LIỆU TRÊN MẠNG VỚI UTORRENT” tải về theo đường dẫn sau:

để có thể khai thác nguồn tài nguyên vô cùng phong phú trên mạng qua việc tải về các Ebook, phim, chương trình và nhiều hơn nữa mà không mất nhiều thời gian với việc sử dụng utorrent.

·         Trong vấn đề biên soạn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong được các bạn đọc góp ý, trao đổi để nội dung biên soạn ngày càng tốt hơn. Hãy tải về các dữ liệu theo đường dẫn sau để thực hành các bài tập trong sách

            Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng khai thác có hiệu quả chương trình Pro Engineer Creo trong công việc của mình.

Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5602 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23754 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12200 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8306 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263329 © 2006 Bản quyền của STK.