Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: PHOTO022
Tên sách: Khai thác - ứng dụng Chroma SoftWare và Photoshop trong chỉnh sửa - tạo ảnh nghệ thuật
Mô tả:
Chuyên đề này hướng dẫn các bạn khai thác Plug-in Chroma Software. Bao gồm các chức năng chính như: Hiệu chỉnh màu, tăng độ sắc nét, giảm độ chói sáng, xén ảnh, xoay ảnh, xóa mắt đỏ, thay đổi quang cảnh, chuyển ảnh màu sang trắng đen, tăng độ tương phản cho ảnh… Qua tài liệu, bạn còn được biết đến nhiều thủ thuật trong chỉnh sửa ảnh như: Phục hồi ảnh rách, ảnh bể nét, ghép ảnh, tạo hiệu ứng ánh sáng trên ảnh.
Thể loại: Photoshop
Nhà xuất bản: Giao Thông Vận Tải
Tác giả: Quang Hiển - Phương Hoa
Khổ sách: 14.5 X 20.5 cm
Số trang: 320
Trọng lượng: 500 gam
Năm phát hành: 2009
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Có (Tặng kèm CD khi mua sách)
Khai thác - ứng dụng Chroma SoftWare và Photoshop trong chỉnh sửa - tạo ảnh nghệ thuật
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách

Chúc mừng các bạn đến với chuyên đề “KHAI THÁC-ỨNG DỤNG CHROMA SOFTWARE VÀ PHOTOSHOP TRONG CHỈNH SỬA, TẠO ẢNH NGHỆ THUẬT”. Với sự phát triển nhanh chóng các phần mềm điện toán, trong lãnh vực xử lý và phục chế ảnh, nhiều Plug-in hỗ trợ việc thiết kế mẫu, xử lý ảnh nhanh và hiệu quả cao. Chuyên đề này hướng dẫn các bạn khai thác Plug-in Chroma Software. Bao gồm các chức năng chính như: Hiệu chỉnh màu, tăng độ sắc nét, giảm độ chói sáng, xén ảnh, xoay ảnh, xóa mắt đỏ, thay đổi quang cảnh, chuyển ảnh màu sang trắng đen, tăng độ tương phản cho ảnh… Qua tài liệu, bạn còn được biết đến nhiều thủ thuật trong chỉnh sửa ảnh như: Phục hồi ảnh rách, ảnh bể nét, ghép ảnh, tạo hiệu ứng ánh sáng trên ảnh. Ngoài ra, bạn còn được hướng dẫn và khai thác các Plug-ins đầy quyền năng như: Neat image, Corel KnockOut, Kodak DIGITAL ROC trong chỉnh sửa ảnh. PhotoZoom Pro dùng tăng kích thước file ảnh nhưng không làm bể và mất nét ảnh.

(Đi kèm với sách là 2 đĩa CD gồm nhiều bài tập liên quan đến chương trình Photoshop).

BÀI TẬP 1: NÂNG CẤP ẢNH VỚI HIGHTLIGHT CONTROL

Plug-in này làm việc dựa trên nguyên tắc phân tích ảnh và tách biệt các vùng ảnh nổi bật ra khỏi phần còn lại trên ảnh bằng việc tạo mặt nạ. Sau đó, áp dụng độ sáng và tạo tương phản cho các vùng ảnh nổi bật.

Kết hợp các lệnh hiệu chỉnh màu trong chương trình Photoshop để có một bức ảnh bắt mắt hơn.

ẢNH BAN ĐẦU

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 2: GIẢM SÁNG VỚI HIGHTLIGHT CONTROL PRO

       Khi chỉnh sửa ảnh, ta gặp không ít trường hợp ảnh bị chói sáng ở nhiều vị trí. Do ảnh được chụp trong tình trạng ánh sáng phản chiếu hoặc bộ phận xử lý ánh sáng của máy chụp ảnh kém.

       Hiệu ứng Highlight Control Pro trong Chroma Software, sẽ là công cụ chuyên nghiệp giúp thực hiện nâng cấp cũng như kiểm soát chất lượng ảnh nhanh.

       Ngoài ra, Highlight Control Pro còn được dùng làm tối có chọn lọc trên toàn bộ ảnh.

ẢNH BAN ĐẦU

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 3: TĂNG KÍCH THƯỚC ẢNH

       Bạn có những bức ảnh đẹp, muốn sử dụng trong thiết kế hoặc xuất ảnh làm kỷ niệm nhưng kích thước lại nhỏ vì chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số với độ phân giải thấp, hoặc chụp ảnh bằng camera của điện thoại di động. Plug-ins PhotoZoom Pro sẽ là một công cụ giúp bạn tăng kích thước cho ảnh một cách hiệu quả. Để bức ảnh đẹp mắt hơn, ngoài những thao tác chỉnh sửa, bạn cần có những ý tưởng thiết kế về bố cục, trình bày… Bài tập này, hướng dẫn bạn làm quen với giao diện PhotoZoom Pro và các thao tác chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng cuốn trang.

ẢNH BAN ĐẦU 1   

ẢNH BAN ĐẦU 2 

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 4: TĂNG ĐỘ SÁNG VỚI SHADOW CONTROL PRO

       Hiệu ứng Shadow Control Pro trong Chroma Software có các chức năng đánh bóng vùng sậm màu, chiếu sáng chỗ tối, hoặc những pixels ảnh không đều nhau mà không làm ảnh hưởng đến phần còn lại của ảnh.

Ngoài ra, bạn còn nắm được thủ thuật ghép tóc và áo sao cho đối tượng hài hòa với nhau. Mẫu áo sử dụng trong bài tập đã được xử lý trước.

ẢNH BAN ĐẦU

ẢNH CHỈNH SỬA

MẪU ÁO

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 5: KHAI THÁC KÊNH MÀU TRONG CHỈNH SỬA ẢNH

       Ảnh ban đầu thiếu ánh sáng, có tông màu không trung thực (dư màu đỏ), nhiễu hạt trên ảnh… Qua bài tập này, bạn sẽ biết cách khai thác chức năng của kênh màu (Channels) trong việc cân bằng màu sắc cho ảnh.

       Kết hợp các công cụ và lệnh trong Photoshop CS3 chỉnh sửa và trang trí cho ảnh bắt mắt hơn.

ẢNH BAN ĐẦU    

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 6: TĂNG ĐỘ SẮC NÉT ẢNH

       Bài tập hướng dẫn bạn kết hợp Plug-ins Chroma > Smart Sharpen và các công cụ, lệnh trong Photoshop:

       Tăng độ sắc nét, xóa chấm hạt trên vùng da, hiệu chỉnh màu da, môi, tóc, trang điểm cho ảnh…

ẢNH BAN ĐẦU

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 7: CHỈNH SỬA ẢNH BỂ NÉT

       Khi ảnh được phóng lớn hơn kích thước thật sẽ gây ra tình trạng ảnh bị bể nét. Đây là một thao tác chỉnh sửa tuơng đối khó đối với những ai mới làm quen với chương trình Photoshop. Ảnh ban đầu có kích thước nhỏ, ảnh bị bể nét, trên ảnh có nhiều vết chấm hạt và vết bẩn.     

       Bài tập giúp bạn nắm được những thủ thuật chỉnh sửa ảnh bị bể nét.

ẢNH BAN ĐẦU 

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 8: HIỆU CHỈNH MÀU VI WHITE BALANCE

Ảnh ban đầu bị ố vàng, tông màu không thật, đối tượng trong ảnh có nhiều dấu hiệu của tuổi trung niên như vết nhăn và tàn nhang…. Qua bài tập, bạn sẽ biết cách áp dụng phân hệ White Balance một hiệu ứng trong Plug-in Chroma Sofware, dùng cân bằng màu cho ảnh một cách hiệu quả.

Bài tập còn giới thiệu thủ thuật tăng độ sắc nét và làm mịn da, giúp bạn chỉnh sửa ảnh nhanh và dễ.

ẢNH BAN ĐẦU

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 9: PHỤC HỒI ẢNH RÁCH

       Trong quá trình xử lý ảnh, chúng ta gặp không ít những trường hợp ảnh cũ có nhiều vết rách. Bài tập 9 giới thiệu phương pháp phục hồi các vết rách, vết bụi bám trên ảnh.

       Bằng sự kết hợp các công cụ và lệnh cơ bản có trong Photoshop, bức ảnh sau khi sửa sẽ đẹp mắt hơn trong thời gian thật ngắn.

ẢNH BAN ĐẦU

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 10: CHUYỂN ẢNH TRẮNG ĐEN SANG MÀU

       Bài tập 10, giúp bạn làm quen các lệnh và tham số, khi chuyển một bức ảnh trắng đen sang màu. Trước tiên, sử dụng Plug-in Chroma- Shadow Control Pro tăng độ sáng cho ảnh.

       Sau đó kết hợp các công cụ và lệnh trong Photoshop hiệu chỉnh màu cho bức ảnh.

ẢNH BAN ĐẦU

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 11: TĂNG ĐỘ SẮC NÉT VỚI SMART SHARPEN

Trong chỉnh sửa ảnh, ta thường gặp trường hợp ảnh mờ, không sắc nét. Thao tác này tương đối khó với ai mới làm quen Photoshop. Bài tập này hướng dẫn khai thác hiệu ứng Smart trong Chroma Software làm sắc nét ảnh tại những vị trí được yêu cầu, phần lớn là các cạnh viền.

 Người học còn kết hợp các công cụ, lệnh  trong Photoshop hiệu chỉnh độ mịn cho da và màu cho ảnh.

ẢNH BAN ĐẦU

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 12: CHỈNH SỬA ẢNH MÀU

Qua bài tập, bạn sẽ học được nhiều thủ thuật trong chỉnh sửa ảnh như: Xóa đi các chấm hạt, vệt màu trên vùng da cô gái, sử dụng cọ Brush trang điểm màu mắt.

Người học còn được hướng dẫn dùng Plug-in Neat Image làm mịn da nhanh chóng, kết hợp hiệu ứng Corel KnockOut 2 tách hình ra khỏi nền. Phần cuối bài tập hướng dẫn thao tác ghép ảnh.

ẢNH BAN ĐẦU 1

ẢNH KẾT THÚC 1

ẢNH BAN ĐẦU 2

ẢNH KẾT THÚC 2

BÀI TẬP 13: TĂNG ĐỘ SÁNG VÀ SẮC NÉT

       Điểm nổi bật trong bài tập là sử dụng hiệu ứng Shadow Control tăng độ sáng và sắc nét cho ảnh. Kết hợp các công cụ, lệnh và bộ lọc trong Photoshop chỉnh sửa bức ảnh bắt mắt hơn.

ẢNH BAN ĐẦU

ẢNH KẾT THÚC

BÀI TẬP 14: CHỈNH SỬA ẢNH TRẮNG ĐEN

       Bài tập 14, giới thiệu cách xóa bỏ vết bẩn trên ảnh, hiệu chỉnh bức ảnh từ trắng đen sang màu. Với các hướng dẫn rõ ràng, chi tiết, bạn sẽ tự mình chỉnh sửa và giữ lại cho mình những tấm ảnh đẹp, và không mất nhiều thời gian.  

       Hình dưới là ảnh ban đầu, sau khi chỉnh sửa xong, thực hiện ghép ảnh để cho kết quả bắt mắt hơn.

BÀI TẬP 15: THAY ĐỔI QUANG CẢNH VỚI PHOTOGRAPHIC

Với sự đa dạng về chức năng của các Plug-in, bạn có thể tạo nhiều hiệu ứng đẹp mắt và nhanh chóng lên ảnh thông qua máy tính thay vì phải xử lý trong các Studio cồng kềnh và không linh hoạt. Bài tập 15, hướng dẫn các bạn sử dụng Photographic Filter thay đổi quang cảnh.

BÀI TẬP 16: TẠO ẢNH NGHỆ THUẬT

       Trong lĩnh vực xử lý ảnh cũng như thiết kế mẫu, việc bố trí và sắp xếp bố cục, góc nhìn là rất quan trọng. Điều này góp phần làm cho bức ảnh trở nên bắt mắt và nghệ thuật hơn.

       Qua bài tập này, bạn sẽ nắm được thủ thuật chỉnh sửa ảnh tối, khai thác những công cụ để tạo hiệu ứng ánh sáng lên ảnh.

ẢNH BAN ĐẦU    

ẢNH KẾT THÚC

Sau đó trang trí cho bức ảnh mang tính nghệ thuật.

ẢNH BAN ĐẦU 2  

ẢNH KẾT THÚC 2

       Đi kèm với sách là đĩa CD-ROM với những thông tin về các chương trình đồ họa mới nhất cùng các files thực hành trong sách. Các bạn cần cài đặt font Unicode trong trình duyệt Internet xem nội dung và chương trình Flash Player (trong thư mục CHUONG TRINH) để hiển thị giao diện.

       Với các files phim tự học trong đĩa có dạng .AVI, máy bạn cần có chương trình Windows Media Player để xem nội dung file (cần chú ý các clip phim minh họa không có âm thanh để giảm dung lượng) giúp bạn tự học dễ dàng hơn.

Bạn có thể gửi phiếu chuyển tiền (15.000 đ/1 đia') qua đường bưu điện để có thêm các đĩa CD tự học cũng như các thông tin liên quan đến các chương trình đồ họa. Hãy liên lạc với tủ sách STK theo địa chỉ sau:

KS PHẠM QUANG HUY

742 (SỐ CŨ 890) ĐIỆN BIÊN PHỦ - QUẬN 10 - TP HỒ CHÍ MINH

( (08)38334168 – 0903728344

Chúng tôi chân thành cám ơn các thầy cô, đồng nghiệp, các bạn sinh viên đã có những ý kiến đóng góp quý báu để quyển sách đạt chất lượng tốt hơn trong việc dạy và học.

Chúc các bạn thực hành thành công và khai thác có hiệu quả chương trình PHOTOSHOP CS4 và Chroma Software trong ghép và chỉnh sửa ảnh.

Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5603 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23755 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12201 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8307 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263371 © 2006 Bản quyền của STK.