Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: KTXD035
Tên sách: Lumion dành cho người tự học
Mô tả:
Sách hướng dẫn khai thác sử dụng những công cụ và lệnh cơ bản nhất của Lumion giúp người học có thể render các thiết kế 3D từ các chương trình như 3DS Max, SketchUp, Revit... nhanh và hiệu quả .
Thể loại: Kiến trúc - Xây dựng
Nhà xuất bản: Từ Điển Bách Khoa
Tác giả: Phạm Quang Hiển-Nguyễn Tấn Kiệt-Trần Quang Minh
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 384
Trọng lượng: 450 gam
Năm phát hành: 2014
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Không
Lumion dành cho người tự học
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách

Chúc mừng bạn dến với tủ sách STK qua tài liệu “LUMION DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC”, một chương trình đầy quyền năng trong render realtime. Tài liệu giới thiệu tới bạn đọc những công cụ và lệnh cơ bản nhất của Lumion giúp người học có thể render các thiết kế 3D từ các chương trình như 3DS Max, SketchUp, Revit... nhanh và hiệu quả. Đây là một trong những chuyên đề thuộc họ sách CAD trong Kiến trúc-Xây dựng do tủ sách STK biên soạn trong năm 2013 và 2014 hướng dẫn sử dụng các chương trình Render Realtime bao gồm Lumion, Quest 3D, Twinmotion, Realtime Landscaping Architecture, Realtime Landscaping Pro do tủ sách STK biên soạn.

            Sách dùng làm tài liệu tham khảo, chủ yếu là thực hành hướng dẫn sử dụng chương trình Lumion trong render Realtime. Hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất về ứng dụng render các mô hình thiết kế kiến trúc từ nhiều chương trình thiết kế 3D khác nhau chạy trong thời gian thực (realtime). Đây là chương trình không thể thiếu cho học sinh, sinh viên, giáo viên, kiến trúc sư, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, họa viên, các chuyên viên thiết kế nội-ngoại thất và nhiều hơn nữa.

            Sử dụng Revit Architecture để vẽ, tạo mô hình khối (massing) cũng như chỉnh sửa các thuộc tính là tuyệt vời, tuy nhiên nếu sử dụng Revit Architecture để render ngoại thất, nội thất thì không phải là thế mạnh của Revit. Việc thực hiện render cũng như làm phim với Walkthrought trong Revit tương đối khó, không trực quan và mất nhiều thời gian vì chương trình có gốc là render offline chứ không phải là render realtime như: Twinmotion, Lumion, Quest 3D, Realtime Landscaping Architecture v.v. Các chương trình này có đặc điểm chung dễ cài đặt, dễ học và dễ sử dụng cho phép người xem tương tác với các công trình kiến trúc làm người dùng cảm thấy như chính mình đang bước vào các công trình kiến trúc đó. Người xem có thể tùy ý đi lại trong công trình như trong các trò chơi game, được nhìn theo các hướng mình muốn.

            Render realtime khác với rendering Offline (diễn họa với một đoạn phim hoặc một bức ảnh tĩnh), người xem không được tương tác vì đường đi và góc quay của camera hoàn toàn do người thiết kế quyết định. Với rendering realtime, người xem có thể mở cửa, bật đèn theo ý và có thể thay đổi vật liệu, màu sắc thậm chí cả hình dáng của tường, nền nhà, đồ đạc trong phòng (nội thất)…Những tính năng này có giá trị lớn khi trình bày thiết kế cho khách hàng. Chúng ta có thể trình bày nhiều phương án, màu sắc, dạng cho nền, tường v.v. Khác hàng có thể nhấp vào các nút trong giao diện thiết kế để lần lượt thay đổi màu, vật liệu cho đối tượng theo nhiều phương án do người thiết kế đề nghị. Điểm nổi trội của các chương trình rendering realtime là kết quả sẽ diễn họa ngay lập tức, nếu dùng Mental Ray, V-Ray hay các chương trình khác tương tự thì chỉ là Rendering Offline. Nếu ta có nhiều phương án, giả sử là 5 màu nền, 4 màu tường, 3 phương án cho dạng ghế sofa thì chúng ta cần tổng cộng 5 x 4 x 3 = 60 phương án tất cả. Chúng ta không thể render hết, nếu có thêm rèm cửa, thảm trải v.v do số lượng phương án tổng tăng lên rất nhiều. Làm việc với các chương trình render realtime có nghĩa làm việc trực tiếp trên kết quả sau cùng, người thiết kế không phải chờ lâu để diễn họa mô hình. Các chương trình Quest 3D, Lumion hay Twinmotion có đầy đủ các công cụ đồ họa, nhiều thư viện nhân vật, hình ảnh, cây cối, bóng đổ, khói lửa, nước có thể bổ xung dễ dàng vào cảnh quan. Chương trình còn có các tính năng nâng cao như mô phỏng vật lý, tìm đường, kết nối dữ liệu, kết nối mạng v.v. Với kết quả trình diễn trực quan, nhanh, hỗ trợ nhập file Collada (.dae) hay .FBX được xuất từ các chương trình SketchUp, Revit, 3D Max v.v. Đây là chương trình không thể thiếu của các nhà thiết kế kiến trúc, xây dựng và nhiều hơn nữa.

            SketchUp và 3DS Max cũng tương tự, khi gán vật liệu và đặt đèn trong SketchUp và 3DS ta không thấy được ngay kết quả mà phải render xong mới thấy được, nếu không đạt phải làm lại mất nhiều thời gian. Trong thời điểm hiện tại, các bạn nên sử dụng một trong các chương trình render realtime có đặc điểm chung là dễ cài đặt, dễ sử dụng, học nhanh, có nhiều tiện ích rất thích hợp cho các kiến trúc sư, kỹ sư dây dựng, họa viên kiến trúc v.v. Do kết quả khi thực hiện thấy ngay nên rất thuận tiện để chỉnh sửa.

PHỤ LỤC: CÀI ĐẶT SKETCHUP 2013-CÁC FILE MÔ HÌNH THỰC HÀNH 

            Với cách trình bày chủ yếu là thực hành không trình bày nhiều về lý thuyết nên các bạn cần tham khảo thêm các phim học Lumion để giúp bạn đọc có thêm ý tưởng, dễ dàng thực hành các bài tập khó hơn từ đó có thể tự giải quyết, thiết kế mô hình cho riêng cho mình đáp ứng yêu cầu công việc.

            File thực hành trong sách có thể tải về trên đĩa DVD:

            Việc tìm hiểu cách tải chương trình cũng như các sách, phim học liên quan đến Lumion cũng như các chương trình Render Realtime khác các bạn có thể tham khảo bài viết “CÁCH TẢI DỮ LIỆU TRÊN MẠNG VỚI UTORRENT” theo đường dẫn:

           http://www.mediafire.com/view/?4mq6yqw8xz8hftl

Hay tải về trên trang Web của tủ sách STK (www.stkbook.com) để có thể khai thác nguồn tài nguyên vô cùng phong phú trên mạng qua việc tải về các Ebook, phim, chương trình và nhiều hơn nữa mà không mất nhiều thời gian với việc sử dụng utorrent.

Một số điểm lưu ý khi sử dụng sách:

·      Tuy sách hướng dẫn thực hành trên phiên bản Lumion 3.0 nhưng nếu máy bạn dùng phiên bản cũ hơn 1.0 hay 2.5 sẽ có sự khác biệt về giao diện làm việc khi thực hành.

·    Trước khi thực hành các bài tập trong sách, các bạn cần cài đặt chương trình Lumion 3.0 vào trong máy. Phần hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Lumion 3.0 có thể tham khảo trong bài tập 1. Trong quá trình cài đặt, cần lưu ý cấu hình máy phải có card màn hình rời

·       Lumion dành cho người tự học chỉ mới trình bày render các mô hình thiết kế bằng SketchUp và Revit (chủ yếu là ngoại thất), trong các tập tiếp theo các bạn sẽ thực hành render cả ngoại thất và nội thất cho các mô hình Sketchup, Revit và 3dS Max.

·       Với cách trình bày chủ yếu là thực hành không trình bày nhiều về lý thuyết nên các bạn cần tham khảo thêm các tài liệu khác để giúp bạn đọc dễ dàng thực hành bài tập từ đó có thể tự giải quyết, thiết kế dự án riêng cho mình đáp ứng yêu cầu công nghệ.

·       Các ví dụ trong sách chỉ nhằm hướng dẫn bạn đọc khai thác các công cụ và lệnh của chương trình. Các bạn cần biết vận dụng các kiến thức đã học về chuyên môn để chọn các thuộc tính chính xác cho các thành phần trong dự án thiết kế cả về kỹ thuật lẫn mỹ thuật như: Màu sắc, khoảng cách, vị trí, độ dày, bề cao v.v. Rất mong sự đóng góp từ các bạn đọc nhất là các thầy, cô giảng dạy môn học này để các chuyên đề sau biên soạn hoàn chỉnh hơn:

·       Đi kèm với sách là đĩa DVD (mua riêng) với những thông tin về các chương trình CAD trong kiến trúc-xây dựng, các Ebook, tạp chí mới nhất cùng các file thực hành trong sách. Nếu không mua đĩa DVD, các bạn vẫn có thể tải các file thực hành trong sách (3 file nén có dung lượng ~400 MB qua đường dẫn trong phần giới thiệu sách trên trang web của tủ sách (www.stkbook.com).

Bạn có thể gửi phiếu chuyển tiền 30.000 vnđ (20.000 vnđ tiền đĩa cùng 10.000 vnđ cước phí) qua đường bưu điện hay gửi qua thẻ ATM (xem cách trả tiền qua thẻ ATM trên trang web www.stkbook.com) để có đĩa DVD này.

Tủ sách STK hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng khai thác có hiệu qủa chương trình Lumion trong công việc của mình. Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp, nhất là ý kiến của các thầy, cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy để sách được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.


 

Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5602 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23754 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12200 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8306 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263336 © 2006 Bản quyền của STK.