Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: KTXD034
Tên sách: Thiết kế nhà cao tầng với Etabs
Mô tả:
Sách biên soạn với các hướng dẫn trực quan, làm tài liệu tự học chủ yếu là thực hành thiết kế nhà cao tầng với Etabs. Đây là tài liệu không thể thiếu cho học sinh, sinh viên, giáo viên, kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành kiến trúc-xây dựng và nhiều hơn nữa.
Thể loại: Kiến trúc - Xây dựng
Nhà xuất bản: Thời Đại
Tác giả: Phạm Quang Hiển-Trần Tường Thụy
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 320
Trọng lượng: 360 gam
Năm phát hành: 2013
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Không
Thiết kế nhà cao tầng với Etabs
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách

Chúc mừng các bạn đến với tủ sách STK qua họ sách tính toán thiết kế nhà cao tầng trong năm 2014-2015 bao gồm các chuyên đề sau:

·         PHÂN TÍCH TÍNH TOÁN THIẾT KẾ NHÀ CAO TẦNG VỚI ROBOT STRUCTURAL ANALYSIS.

·         THỰC HÀNH TÍNH TOÁN KẾT CẤU VỚI SAP 15.

·         THIẾT KẾ NHÀ CAO TẦNG VỚI ETABS.

·         REVIT STRUCTURE VÀ ASD 2013 DÀNH CHO NGƯỜI TỰ HỌC.

·         TỰ HỌC AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING BẰNG HÌNH ẢNH (BÊ TÔNG CỐT THÉP).

·         AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING DÀNH CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU (KẾT CẤU THÉP).

            ETABS là phần mềm kết cấu trong tính toán và thiết kế nhà cao tầng. Đây là hệ chương trình chuyên dụng thiết kế với sự trợ giúp của máy tính được phát triển bởi hãng CSI rất nổi tiếng trên thế giới. Những điểm nổi trội của ETABS so với các chương trình khác trong phân tích kết cấu là: Việc sử dụng ETABS làm giảm rõ rệt thời gian xử lý và tăng độ chính xác trong việc xây dựng mô hình tính vì ETABS thực hiện đưa vào các tính năng điển hình cho bài toán hệ các công trình dân dụng trong xây dựng mà các hệ chương trình khác có thể không nhận ra. Các đặc tính này bao gồm: Hầu hết các tòa nhà có hình dạng đơn giản với hệ dầm nằm ngang và hệ cột thẳng đứng. Một hệ thống lưới đơn giản định nghĩa cho lưới sàn ngang và cột đứng có thể thiết lập các hệ hình học tương tự với thời gian nhỏ nhất. Hầu hết các chương tình khác không nhận dạng cụ thể yếu tố này, dẫn đến làm cho quá trình tính toán tăng lên nhiều lần không cần thiết. Hầu hết các phần tử trong kết cấu công trình có kích thước liên hệ đến chiều rộng của nhịp và chiều cao tầng. Các kích thước này ảnh hưởng rõ rệt đến độ cứng của phần tử thanh.

             Việc chính xác hóa điều này sẽ ảnh hưởng đến các công thức tính độ cứng của các phần tử. Hầu hết các chương trình xây dựng trên đường trọng tâm của kích thước và chính xác độ cứng như vậy thường mất nhiều thời gian khi thực hiện. Trong phân tích các công trình dân dụng thì các thành phần lực của phần tử được tác dụng trên bề mặt ngoài của gối tựa phần tử. Các biến đổi tương tự không được tự động tính toán ở các chương trình khác hệ thống tải trọng trong các hệ thống công trình thường không nhiều. Tải trọng, nói chung, đều có hướng thẳng đứng và đi xuống (tĩnh tải hoặc hoạt tải) hoặc theo phương ngang (gió hoặc động đất). Tải trọng đứng thường được áp dụng trên sàn và dầm, và tải trọng ngang thường được tác dụng theo mức tầng. Tải trọng trên các ô sàn cần được dồn tự động vào các hệ thanh của công trình. Mặt khác, các mức tải trọng với yêu cầu thay đổi cần phải có các lựa chọn đặc biệt cho phép tạo ra và tổ hợp tiện lợi đối với các tải trọng đứng, ngang và tải trọng động.

            Một vấn đề rất cần đối với việc phân tích công trình với sự trợ giúp của máy tính đó là việc kết xuất kết quả với các định dạng khác nhau. Ví dụ như: Từng tầng, theo cột theo dầm, lõi vách..Tất cả các đặc tính trên của của hệ công trình đều được ETABS nhận dạng và áp dụng vào trong ứng dụng cụ thể của hệ thống công trình. Các tính năng về nhập liệu - Giao diện đồ họa thân thiện - Vào số liệu - Chỉnh sửa và sao chép dễ dàng bởi hệ thống menu, thanh công cụ - Tăng tốc nhập liệu nhà cao tầng bằng khái niệm tầng tương tự - Có thể mô hình các dạng kết cấu nhà cao tầng: Hệ kết cấu dầm, sàn, cột, vách toàn khối; Hệ kết cấu dầm, cột, sàn lắp ghép, lõi toàn khối...- Các thư viện kết cấu sẵn có hoặc xây dựng sơ đồ kết cấu: Dầm, sàn, cột, vách trên mặt bằng hoặc mặt đứng công trình bằng các công cụ mô hình đặc biệt - Sử dụng hệ lưới và các lựa chọn bắt điểm giống AutoCAD-Đánh hệ trục định vị mặt bằng kết cấu tự động - Xuất và nhập sơ đồ hình học từ môi trờng AutoCAD (file *.DXF).

            Chuyên đề “THIẾT KẾ NHÀ CAO TẦNG VỚI ETABS” là tập 1 trong bộ sách giới thiệu cách sử dụng chương trình với phiên bản Etabs 9.X mới nhất hiện nay. Sách mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ chi tiết và những tính năng đặc biệt trong chương trình, song song với phần trình bày lý thuyết là các bài tập thực hành giúp cho người mới bắt đầu sử dụng chương trình dễ dàng và khai thác hiệu quả ETABS trong thời gian ngắn nhất. Tương tự như chương trình SAP 2000 và ROBOT STRUCTURAL ANALYSIS dùng trong tính toán kết cấu, nhưng ETABS 9.5.0 có nhiều tính năng vượt trội khi ứng dụng trong thiết kế kết cấu nhà cao tầng, phù hợp với các dạng nhà cao tầng chịu ảnh hưởng của gió động. Đặc biệt giúp cho người sử dụng hoàn chỉnh được việc tính toán, thiết kế khung nhà thấp tầng cũng như khung nhà cao tầng.

            NỘI DUNG SÁCH

·         Những hướng dẫn cụ thể và thực tế nhất để ứng dụng ETABS trong tính toán thiết kế kết cấu nhà cao tầng. Sách hướng dẫn thực hành khai thác các tính năng của ETABS phiên bản mới của trình ứng dụng đa năng của hãng CSI, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay. Sách trình bày các công cụ và lệnh cơ bản đến các kỹ thuật chuyên sâu trong tính toán kết cấu.

·         Với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn nắm vững và và khám phá các đặc tính mới của Etabs và ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất.

·         Sách phục vụ cho những người mới bắt đầu làm quen với chương trình tính toán thiết kế nhà cao tầng, các học sinh, sinh viên ngành Kiến trúc-Xây dựng, chuyên viên, họa viên, giáo viên giảng dạy thực hành tại các trường liên quan đến chương trình thiết kế Kiến trúc-Xây dựng với sự trợ giúp của máy tính và nhiều hơn nữa trong việc dạy và học theo hướng công nghệ.

·         Dù bạn là người đã sử dụng SAP, Robot (Robot Structural Analysis) hay chỉ là người mới sử dụng, cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao ETABS trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lãnh vực tính toán thiết kế kết cấu nhà cao tầng. Đây là tài liệu biên soạn thực hành rất thực dụng giúp việc học Etabs nhanh chóng và dễ dàng.

            Tài liệu tính toán thiết kế nhà cao tầng gồm 2 tập

·         TẬP 1: THIẾT KẾ NHÀ CAO TẦNG VỚI ETABS

            Gồm có 12 chương, trong đó chủ yếu trình bày chi tiết phần lý thuyết về các công cụ cơ bản trong các menu của ETABS và các bài tập nhỏ giúp cho người dùng sử dụng thành thạo phần mềm một cách nhanh nhất.

§               CHƯƠNG 1: LÀM QUEN VỚI ETABS.

            Hướng dẫn cài đặt Etabs, Trình tự thiết kế nhà cao tầng sử dụng phần mềm Etabs và 2 bài tập: Thiết kế kết cấu khung phẳng chịu lực và Thiết kế kết cấu khung không gian chịu lực. Sau khi thực hành hai bài tập này các bạn đã biết sử dụng cơ bản các công cụ trong chương trình nhằm thực hiện thao tác tính toán bài toán kết cấu. Sau đó các chương tiếp theo trong quyển sách trình bày tổng quan về chương trình, bao gồm phần giải thích từng công cụ hỗ trợ tính toán cho quá trình thiết lập mô hình và thiết kế kết cấu.

§   CHƯƠNG 2: CÁC THAO TÁC TÙY CHỈNH.
§   CHƯƠNG 3: KẾT CẤU HỆ THANH.
§   CHƯƠNG 4: KẾT CẤU TẤM VỎ.
§   CHƯƠNG 5: SECTION DESIGN.
§   CHƯƠNG 6: MENU FILE.
§   CHƯƠNG 7: MENU EDIT.
§   CHƯƠNG 8: MENU VIEW.
§   CHƯƠNG 9: MENU SELECT.
§   CHƯƠNG 10: THIẾT KẾ KẾT CẤU VÁCH CỨNG.
§   CHƯƠNG 11: VẼ CẦU THANG

·           CHƯƠNG 12: THIẾT KẾ KẾT CẤU MÓNG NHÀ THẤP TẦNG

            Các chương 2, 6, 7, 8, 9 chủ yếu là trình bày phần lý thuyết giới thiệu các công cụ trong Etabs kết hợp các bài tập nhỏ để thực hành. Các chương 3, 4, 10, 11, 12 là các bài tập lớn hướng dẫn thực hành thiết kế riêng biệt cho tòa nhà làm cơ sở để tính toán thiết kế kết cấu hoàn chỉnh cho tòa nhà cao tầng trình bày trong tập 2. Các bài tập thực hành trong những chương này giúp cho người dùng sử dụng thành thạo chương trình ETABS thông qua việc tính toán tải trọng và lập mô hình, nhập giá trị tải trọng vào mô hình để tính toán và tìm ra giá trị nội lực nguy hiểm nhất nhằm hỗ trợ cho công tác tính tóan, bố trí cốt thép trong kết cấu. Các bài tập thể hiện trong sách giúp bạn đọc thấy và hiểu rõ không những ETABS là một công cụ tính toán kết cấu tuyệt vời mà còn là một công cụ thiết kế kết cấu mạnh mẽ mà các nhà thiết kế kết cấu không thể thiếu.  
         Thông qua những bài tập từ dễ đến khó, người sử dụng có thể dễ dàng nắm bắt kiến thức từ những bài tập cơ bản: Tính toán nội lực khung phẳng một nhịp, kết cấu khung không gian tập hợp từ những khung phẳng nhiều nhịp… để làm nền tảng cho việc thiết kế kết cấu của những công trình đơn giản như nhà thấp tầng (nhà phố, nhà máy, xưởng xí nghiệp…).

·         TẬP 2: GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH THIẾT KẾ NHÀ CAO TẦNG VỚI ETABS

            Giới thiệu lý thuyết cho menu DEFINE trong ETABS chưa trình bày trong tập 1 và các bài tập Tính toán nội lực sàn, Thiết kế kết cấu nhà thấp tầng và 2 bài tập tổng hợp thiết kế từ A-Z kết cấu nhà cao tầng

            Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng sách:

            Tài liệu biên soạn trên phiên bản mới nhất Etabs 9.X nhưng nếu máy tính các bạn dùng các phiên bản Etabs cũ hơn hay mới hơn vẫn có thể thực hành các bài tập trong sách mà không ảnh hưởng nhiều đến việc học do các lệnh vẽ cơ bản trong các phiên bản này không khác biệt nhiều...Việc tìm hiểu cách cài đặt và tải chương trình cũng như các sách, phim học liên quan đến Etabs cũng như các chương trình khác liên quan đến chủ đề kết cấu các bạn có thể tham khảo bài viết “CÁCH TẢI DỮ LIỆU TRÊN MẠNG VỚI UTORRENT” tải về theo đường dẫn sau:.

http://www.mediafire.com/view/?4mq6yqw8xz8hftl

            Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong được các bạn đọc góp ý, trao đổi để nội dung biên soạn ngày càng tốt hơn. Hãy tải về các dữ liệu theo đường dẫn sau để thực hành các bài tập trong sách:

            Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng khai thác có hiệu quả chương trình Etabs trong công việc của mình.

            Mọi thắc mắc, góp ý xin gửi về hộp thư: nhasachstk@ yahoo.com.vn.

TỦ SÁCH STK
742 ĐIỆN BIÊN PHỦ - QUẬN 10 - TP HỒ CHÍ MINH
( (08) 38334168 - 0903728344
Trang web: www.stkbook.com hay www.nhasachstk.com

Email: nhasachstk@ yahoo.com.vn hay stkbook@yahoo.com.vn

                                                                                                            Các tác giả

Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5602 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23754 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12200 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8306 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263357 © 2006 Bản quyền của STK.