Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: KTXD033
Tên sách: Thực hành tính toán kết cấu với SAP 15
Mô tả:
Sách hướng dẫn thực hành khai thác các tính năng của SAP 15 trong phân tích, tính toán kết cấu. Sách phục vụ cho những người mới bắt đầu làm quen với chương trình phân tích, tính toán kết cấu với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn nắm vững và và khám phá các đặc tính mới của SAP 15 để ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất. Đây là tài liệu không thể thiếu cho học sinh, sinh viên, giáo viên, kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành kiến trúc-xây dựng và nhiều hơn nữa.
Thể loại: Kiến trúc - Xây dựng
Nhà xuất bản: Từ Điển Bách Khoa
Tác giả: Nguyễn Minh Vương – Phạm Quang Hiển
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 328
Trọng lượng: 380 gam
Năm phát hành: 2013
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Không
Thực hành tính toán kết cấu với SAP 15
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách

Chương trình phân tích kết cấu SAP có xuất xứ từ một đề tài nghiên cứu khoa học của giáo sư Edward L. Wilson, trường đại học tổng hợp Berkeley bang California, ứng dụng phương pháp phần tử hữu hạn tính toán trên máy tính điện tử. Năm 1970, giáo sư cùng các cộng sự chính thức cho ra đời phiên bản đầu tiên của SAP. Hơn 40 năm qua kể từ khi ra đời, những nghiên cứu và phát triển sâu hơn về phương pháp phần tử hữu hạn và các phương pháp tính toán số đã tạo điều kiện cho các phiên bản tiếp theo của SAP ra đời: SOLIDSAP, SAP3, SAP IV, SAP80, SAP90. SAP 2000 đã liên tục phát triển, hoàn thiện và được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực cơ kết cấu và kết cấu công trình. Được thành lập vào năm 1975, công ty Computers and Structures, Inc (CSI) là hãng tiên phong và đi đầu các công cụ phần mềm dùng cho kỹ thuật phân tích, tính toán kết cấu và động đất. Các phần mềm từ CSI đã được hàng ngàn công ty trong hơn 160 quốc gia sử dụng cho việc thiết kế các dự án lớn, trong đó có tháp Đài Bắc 101 tại Đài Loan, Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, Sân vận động Tổ chim ở Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008, cầu qua kênh đào Panama v.v. Được hỗ trợ bởi bốn thập kỷ nghiên cứu và phát triển, SAP đã tạo dựng được danh tiếng cũng như lòng tin trên khắp thế giới, là sự lựa chọn đáng tin cậy của các chuyên gia thiết kế kết cấu ở khắp mọi nơi!

            CSI sản xuất năm gói phần mềm chính: SAP 2000; CSI Bridge; ETABS, SAFE và PERFORM-3D. Mỗi chương trình này có các công cụ được thiết kế theo các loại khác nhau cho phép người dùng tìm thấy giải pháp đúng cho công việc của họ. SAP 2000 sử dụng cho các công trình dân dụng như: Tòa nhà, đập, tháp truyền thông, sân vận động, nhà máy công nghiệp. CSI Bridge là chương trình thiết kế theo tham số rất mạnh trong thiết kế cầu thép và bê tông. ETABS đã được phát triển đặc biệt cho các kết cấu xây dựng, chẳng hạn như: Căn hộ, bệnh viện, cao ốc văn phòng, nhà thương mại nhiều tầng. SAFE một chương trình hiệu quả và mạnh trong việc phân tích và thiết kế các tấm sàn bê tông, có hoặc không có dự ứng lực. PERFORM-3D là một công cụ tính toán phi tuyến tập trung cao, thiết kế với hiệu suất mạnh.

            Với đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ sư kết cấu chuyên nghiệp, các nhà nghiên cứu, các học giả, và sự tham gia trên toàn thế giới của mình trong cộng đồng kỹ thuật kết cấu, CSI đã đi đầu trong phát triển phần mềm kết cấu. Với các sản phẩm CSI trong đó có SAP, bạn có thể tự tin rằng, bạn đã và đang sử dụng phần mềm tốt nhất về kỹ thuật kết cấu, được hỗ trợ bởi một công ty luôn đổi mới, cải tiến chương trình để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của chuyên ngành kết cấu. SAP 2000 có khả năng tính toán mạnh, hỗ trợ nhiều loại kết cấu làm việc ở nhiều trạng thái khác nhau chịu tác động của nhiều loại tải trọng.

            Có thể áp dụng SAP để giải các kết cấu với cấu tạo khác nhau như: Hệ thanh, hệ tấm vỏ, kết cấu đặc. Các kết cấu có thể làm việc ở các trạng thái đặc biệt như: Trạng thái ứng suất phẳng, biến dạng phẳng, đối xứng trục, biến dạng lớn. Về vật liệu có thể mô tả vật liệu đẳng hướng, trực hướng, dị hướng hay vật liệu với các tính chất phi tuyến. Về mặt tải trọng tác dụng, SAP hỗ trợ rất tốt với sự đa dạng về thể loại đó là: Tĩnh tải với các loại lực, nhiệt độ, gối lún, ứng suất trước..., tải trọng cầu với nhiều loại xe tiêu chuẩn, xe do người dùng tự định nghĩa tác dụng trên nhiều làn phức tạp phù hợp với nhiều quy trình, tải trọng động với nhiều dạng có phương pháp tính toán tiên tiến như: Tải trọng thay đổi theo thời gian, phổ phản ứng...

            Kết quả tính toán của chương trình đầy đủ và tin cậy. Có thể xuất kết quả ra màn hình độ họa, văn bản hay máy in, hơn nữa có thể xuất kết quả dạng tập tin cho các chương trình thiết kế sau tính toán. So với phiên bản trước, SAP 15 đã hoàn thiện và tích hợp phần thiết kế mặt cắt thép và bê tông cốt thép vào chương trình chính giúp việc sử dụng được thuận tiện, nhờ đó kết quả tính toán kết cấu sẽ được sử dụng ngay trong phần thiết kế mặt cắt.

            Tóm lại, SAP 15 là một công cụ mạnh, có độ tin cậy cao và có thể sử dụng trong hầu hết các bài toán tính toán kết cấu. Chương trình sử dụng phương pháp phần tử hữu hạn kết hợp với các thuật toán xử lý số làm nền tảng. Việc hiểu và sử dụng tốt chương trình không những trang bị cho người sử dụng một công cụ hữu hiệu trong học tập, nghiên cứu và công tác mà còn giúp người dùng hiểu được các khái niệm cơ bản, phương pháp tính từ đó dễ dàng tiếp cận các phần mềm tính toán kết cấu khác. SAP là một chương trình kết cấu tổng quát với tiêu chí thực hành được tích hợp nhiều nhất, hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Giao diện trực quan cho phép tạo các mô hình kết cấu nhanh và trực quan mà không cần phải học lâu. Các mô hình phức tạp có thể được tạo ra và chia lưới với các mẫu rất mạnh được cài sẵn vào giao diện. Các kỹ thuật phân tích cao cấp cho phép phân tích từng bước biến dạng lớn, nhiễu dạng P-Delta, phân tích vector riêng và trị riêng, phân tích cáp, phân tích cấu kiện chỉ chịu kéo hoặc nén, phân tích ổn định, phân tích tải trọng nổ, phân tích phi tuyến nhanh cho các bộ cản, bộ cô lập nền, hỗ trợ phân tích chảy dẻo, phương pháp năng lượng đối với kiểm soát độ lệch tầng và phân tích theo phân đoạn xây dựng.

 SAP V15 là phiên bản mới với nhiều cải tiến thuận lợi cho người sử dụng. Tài liệu “Thực hành tính toán kết cấu với SAP 15” kế thừa các sách hướng dẫn sử dụng phiên bản SAP 2000 v7.42, v9.0, v14 cho tới phiên bản mới nhất trong thời điểm hiện tại SAP 2000 v15 do tủ sách STK biên soạn gồm 12 bài tập thực hành và phần phụ lục.

·         BÀI TẬP 1: CÀI ĐẶT SAP 15

·         BÀI TẬP 2: DẦM LIÊN TỤC

·         BÀI TẬP 3: DẦM MỘT NHỊP ĐƠN GIẢN

·         BÀI TẬP 4: KHUNG PHẲNG

·         BÀI TẬP 5: KHUNG KHÔNG GIAN

·         BÀI TẬP 6: DÀN PHẲNG

·         BÀI TẬP 7: BẢN SÀN NGÀM 4 CẠNH

·         BÀI TẬP 8: KHUNG SÀN HỖN HỢP

·         BÀI TẬP 9: XỬ LÝ NỘI LỰC VÀ TÍNH TOÁN CỐT THÉP

·         BÀI TẬP 10: MÓNG BÈ

·         BÀI TẬP 11: MÓNG BĂNG

·         BÀI TẬP 12: CẦU THANG

·         PHỤ LỤC: GIỚI THIỆU SÁCH VÀ ĐĨA HỌC SAP

Sách hướng dẫn thực hành khai thác các tính năng của SAP phiên bản mới nhất V15 của trình ứng dụng đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay trong trong phân tích, tính toán kết cấu.

·         Với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn nắm vững và và khám phá các đặc tính mới của SAP 15 để ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất.

·         Sách phục vụ cho những người mới bắt đầu làm quen với chương trình phân tích, tính toán kết cấu. Dù bạn là người đã sử dụng SAP hay chỉ là người mới sử dụng, cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao SAP trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lãnh vực phân tích, tính toán kết cấu.

·         Phần trình bày sau giới thiệu một số tính năng mới của SAP 15:

·         Giao diện đồ họa của người dùng và đồ họa DirectX mới được sắp xếp với các cửa sổ theo dạng thẻ.

·         Hiển thị kết quả và xuất dữ liệu ứng suất khung.

·         Tính năng tối ưu hóa tải trọng xác định các yếu tố tỷ lệ tải tối ưu để đạt được mục tiêu và các giới hạn biến dạng và phản lực trong suốt cấu trúc.

·         Tích hợp các đặc tính vật liệu bê tông và thép châu Âu.

·         Tải trọng gió, địa chấn, và phản ứng quang phổ theo tiêu chuẩn NBCC Canada, tiêu chuẩn ASCE 7 Mỹ

·         Chức năng phổ phản ứng với cơ sở dữ liệu địa lý theo tiêu chuẩn NTC 2008 Ý.

·         Thiết kế khung thép theo tiêu chuẩn IS 800 2008 Ấn Độ, tiêu chuẩn NZS 3404-1997 New Zealand, tiêu chuẩn CSA S16-2009 Canada.

·         Cập nhật thiết kế khung bê tông bao gồm phần bổ sung tiêu chuẩn Hong Kong.

·         Thiết kế khung bê tông theo tiêu chuẩn AS3600-2009 Úc.

·         Tăng cường thiết kế khung thép, bao gồm thiết kế cho loại 4 tiết diện theo Eurocode 3-2005. Các phụ lục quốc gia Eurocode 2-2004 và Eurocode 3-2005 cho thiết kế khung bê tông và khung thép cho Singapore, Đức, và Bồ Đào Nha.

·         Cập nhật chức năng giao diện lập trình ứng dụng. Có thể đưa thông số thiết kế của StruCAD 3D và tải gia tốc sóng vào phần mềm. Các mô đun cầu đã được chuyển đến các sản phẩm CSI Bridge với các tính năng và tiềm lực được mở rộng. Phân tích cơ bản chuyển tải được giữ lại cho các ứng dụng không phải là cầu.

·         Tài liệu biên soạn trên phiên bản mới nhất SAP 15, nhưng xét về mặt kỹ thuật, nếu máy tính các bạn dùng các phiên bản SAP cũ hơn như 7.42, 9.0…14 vẫn có thể thực hành các bài tập trong sách mà không ảnh hưởng nhiều đến việc học do giao diện làm việc trong các phiên bản này không khác biệt nhiều.

·         Việc tìm hiểu cách cài đặt và tải chương trình cũng như các sách, phim học liên quan đến SAP cũng như các chương trình khác của hãng CSI các bạn có thể tham khảo bài viết “CÁCH TẢI DỮ LIỆU TRÊN MẠNG VỚI UTORRENT” tải về theo đường dẫn sau:

·         http://www.mediafire.com/view/?4mq6yqw8xz8hftl

·         Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong được các bạn đọc góp ý, trao đổi để nội dung biên soạn ngày càng tốt hơn. Hãy tải về các dữ liệu theo đường dẫn sau để thực hành các bài tập trong sách:

            Một số trang web có những dữ liệu rất tốt cho việc tự học SAP (Ebook, tutorial, phim học) các bạn nên tham khảo đường dẫn tới các trang web này được trình bày trên trang web stkbook.com trong phần giới thiệu sách.

Mọi thắc mắc, góp ý xin gửi về hộp thư: nhasachstk@ yahoo.com.vn.

TỦ SÁCH STK

742 ĐIỆN BIÊN PHỦ - QUẬN 10 - TP HỒ CHÍ MINH

( (08) 38334168 - 0903728344

Trang web: www.stkbook.com

Email: nhasachstk@ yahoo.com.vn hay stkbook@ yahoo.com.vn

            Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp, nhất là ý kiến của các thầy, cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tính toán kết cấu để sách được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

                                                                                                                        Các tác giả

Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5602 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23754 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12200 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8306 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263358 © 2006 Bản quyền của STK.