Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: KTXD030
Tên sách: Tự học AutoCAD Strutural Detailing bằng hình ảnh
Mô tả:
Sách biên soạn với các hướng dẫn trực quan, làm tài liệu tự học chủ yếu là thực hành khai thác Module Reinforcement của chương trình AutoCAD Strutural Detailing 2014 trong thiết kế Bê tông cốt thép, cho phép xác định, tự động hóa kết cấu bê tông, tổ hợp các dạng bản vẽ kết cấu nhanh và hiệu quả. Đây là tài liệu không thể thiếu cho học sinh, sinh viên, giáo viên, kiến trúc sư, kỹ sư chuyên ngành kiến trúc-xây dựng và nhiều hơn nữa.
Thể loại: Auto Cad
Nhà xuất bản: Từ Điển Bách Khoa
Tác giả: Lê Thanh Nhật – Phạm Quang Hiển
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 364
Trọng lượng: 420 gam
Năm phát hành: 2014
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Không
Tự học AutoCAD Strutural Detailing bằng hình ảnh
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách

Nội dung sách

             Chúc mừng bạn đến với tủ sách STK qua chuyên đề “Tự học AutoCAD Strutural Detailing bằng hình ảnh”. Tài liệu hướng dẫn bạn đọc khai thác những công cụ và lệnh cơ bản nhất của Module Reinforcement (Kết cấu bê tông cốt thép) trong chương trình AutoCAD Strutural Detailing (ASD) một chương trình đầy quyền năng trong chuyên ngành kiến trúc-Xây dựng nhanh và hiệu quả. Module Reinforcement cho phép xác định, tự động hóa kết cấu bê tông, tổ hợp các dạng bản vẽ kết cấu.

            Đây là một trong những chuyên đề thuộc họ sách CAD trong Kiến trúc-Xây dựng do tủ sách STK biên soạn trong năm 2014 hướng dẫn sử dụng các chương trình Revit Architecture, Revit Structure, Revit Mep, Lumion, AutoCAD Strutural Detailing, Robot, Realtime Landscaping Architecture, Realtime Landscaping Pro phiên bản mới nhất 2014 và 2015 tiếp theo các sách liên quan đến lãnh vực kết cấu đã được tủ sách STK biên soạn.

1.     Tự Học Revit Structure 2010 bằng hình ảnh.

2.     Thiết kế kết cấu - xây dựng với Revit Structure & Revit Architecture 20XX.

3.     Robot Structural Analysis 2011 dành cho người tự học.

4.     Phân tích, tính toán, thiết kế kết cấu với Robot Structural Analysis 2011.

5.     Phân tích, tính toán thiết kế nhà cao tầng với Robot Structural Analysis.

6.     RevitStructure và AutoCAD Structural Detailing 2013 dành cho người tự học.

            Sách dùng làm tài liệu tham khảo, chủ yếu là thực hành hướng dẫn những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất để khai thác Module Reinforcement trong chương trình AutoCAD Strutural Detailing để thiết kế Bê tông cốt thép. Đây là chương trình không thể thiếu cho học sinh, sinh viên, giáo viên, kiến trúc sư, kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và nhiều hơn nữa.

Trong qúy 1 năm năm 2014, tủ sách STK giới thiệu tới bạn đọc bộ sách “HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING (ASD)” gồm 3 tập hướng dẫn cách sử dụng AutoCAD Structural Detailing phiên bản mới nhất 2014.

 • TẬP 1: TỰ HỌC AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING BẰNG HÌNH ẢNH-BÊ TÔNG CỐT THÉP.
 • TẬP 2: AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING DÀNH CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU-KẾT CẤU THÉP.
 • TẬP 3: GIÁO TRÌNH THỰC HÀNH AUTOCAD STRUCTURAL  DETAILING-BÀI TẬP TỔNG HỢP.

            Nếu trong chuyên đề “RevitStructure và AutoCAD Structural Detailing 2013 dành cho người tự học” chỉ mới giới thiệu sơ AutoCAD Structural Detailing thì trong bộ sách “HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING sẽ trình bày chuyên sâu hơn về chương trình này.

            Tập 1 giới thiệu tới bạn đọc Module Reinforcement (Kết cấu bê tông cốt thép), đây là module cơ bản cho phép xác định, tự động hóa kết cấu bê tông, tổ hợp các dạng bản vẽ kết cấu. Sách hướng dẫn bạn đọc bắt đầu tự thiết kế các thành phần trong một công trình đơn giản với ASD để làm nền tảng cho thực hành các bài tập phức tạp ở các chương sau.

Trước khi thực hành các bài tập trong sách ta cần tìm hiểu những nét đặc trưng của chương trình này.

 • AutoCAD Structural Detailing (ASD) là chương trình chuyên dùng dành cho kỹ sư kết cấu, nó cung cấp các công cụ hữu hiệu cho việc vẽ các chi tiết của kết cấu xây dựng cả bê tông cốt thép và kết cấu thép, đi kèm với 2 chương trình Revit Structure và Robot thành một gói phần mềm hoàn chỉnh cho kỹ sư kết cấu thiết kế và phân tích kết cấu.

Với lợi thế của BIM, ASD giúp cải thiện sự phối hợp giữa các ngành, các lĩnh vực, giảm thiểu các lỗi và tăng cường sự hợp tác giữa các kỹ sư kết cấu và nhóm thành viên trong dự án như: Kiến trúc sư (thông qua phần mềm Revit Architecture), kỹ sư thiết kế hệ thống cung cấp điện, nước (thông qua phần mềm Revit MEP), và chủ đầu tư.

 • ASD là chương trình được sử dụng để chuẩn bị cho việc thiết kế các bản vẽ chi tiết kết cấu sau khi hoàn thành xong giai đoạn thiết kế cấu tạo kiến trúc. Chương trình còn cho phép tạo ra một mô hình tính toán kết cấu bao gồm việc tính toán và xác minh các yếu tố về kết cấu, chuẩn bị các tài liệu kỹ thuật cho dự án và đưa ra các bản vẽ cuối cùng thỏa mãn yêu cầu của người sử dụng.
 • AutoCAD Structural Detailing là chương trình cho phép tạo các tài liệu hướng dẫn chi tiết đầy đủ về kết cấu (các bản vẽ và bảng thống kê vật liệu). Đặc biệt là quá trình tạo ra các bản vẽ từ AutoCAD Structural Detailing là tự động. Các bản vẽ được tạo ra dựa trên mô hình cấu trúc 3D bằng cách sử dụng các tùy chọn với khả năng áp dụng các tùy chọn có sẵn trong chương trình. Trong trường hợp một mô hình kết cấu được sửa đổi, nó có thể tự động cập nhật các dữ liệu vừa mới được tạo ra.

            ASD cho phép tạo ra các bản vẽ chi tiết, và được chia thành nhiều phần với nhiệm vụ chức năng khác nhau:

 • Liên kết với chương trình tính toán kết cấu Autodesk Robot Structural Analysis): Các dữ liệu, tương tác qua lại, tính toán lại kết cấu nếu cần thiết.
 • Việc chỉnh sửa một bản vẽ, (sắp xếp hay cắt giảm…) bao gồm cả việc điều chỉnh, bổ sung các yếu tố bản vẽ, kết cấu hiện có và các yếu tố kích thước của phần tử kết cấu.
 • Thể hiện được bản vẽ cuối cùng và quản lý việc in ấn.
 • AutoCAD Structural Detailing kết hợp với Autodesk Robot Structural Analysis giúp người dùng thực hiện một dự án với kết cấu đầy đủ.
 • Thiết kế kết cấu, thể hiện một mô hình tính toán kết cấu.
 • Thể hiện bản vẽ cuối cùng.

            Các nhiệm vụ cơ bản trong AutoCAD Structural Detailing sau khi đọc trong mô hình kết cấu từ chương trình tính toán bao gồm:

 • Xác định sự nối kết của các yếu tố kết cấu.
 • Có khả năng gia công các phần tử kết cấu.
 • Có khả năng đưa ra các lắp ráp đơn và nhóm trong một mô hình kết cấu, theo các trình tự thực tế của việc lắp ráp kết cấu.
 • Có khả năng tạo được một bản vẽ của toàn bộ một mô hình kết cấu cũng như chuẩn bị cho việc lập dự toán về vật liệu cho công trình.
 • Thể hiện các bản vẽ chi tiết.
 • Hướng dẫn xuất và in bản vẽ từ mô hình đã dựng.
 • Những hướng dẫn cụ thể và thực tế nhất để ứng ASD trong thiết kế kết cấu.

 

NỘI DUNG SÁCH TỰ HỌC AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING (ASD) BẰNG HÌNH ẢNH

            Sách gồm 9 chương, trình bày cụ thể từ cách cài đặt, khai thác và sử dụng các công cụ và lệnh cơ bản, các chức năng vẽ của AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING  2014 mà người học không cần có kiến thức quá sâu về tin học.

Sách gồm 9 chương:

GIỚI THIỆU VÀ CÀI ĐẶT AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING.

CHƯƠNG 1: LÀM QUEN VỚI ASD 2014.

CHƯƠNG 2: ĐỊNH DẠNG ASD THEO TIÊU CHUẨN.

CHƯƠNG 3: TRIỂN KHAI CHI TIẾT DẦM.

CHƯƠNG 4: TỰ ĐỘNG VẼ DẦM.

CHƯƠNG 5: TRIỂN KHAI CHI TIẾT CỘT.

CHƯƠNG 6: TỰ ĐỘNG VẼ MÓNG.

CHƯƠNG 7: TRIỂN KHAI CHI TIẾT SÀN, CẦU THANG.

CHƯƠNG 8: THIẾT KẾ DẦM VỚI STRUCTURE ELEMENTS FORMWWORK.

CHƯƠNG 9: SẮP XẾP BẢN VẼ VÀ QUẢN LÝ IN ẤN.

PHỤ LỤC: GIỚI THIỆU SÁCH MỚI.

            9 chương trong sách hướng dẫn bạn đọc thực hành, khai thác các tính năng của ASD phiên bản mới nhất 2014 của trình ứng dụng đa năng, tiện dụng và phổ cập nhất hiện nay của Autodesk trong thiết kế kết cấu. Với các hướng dẫn minh họa cụ thể, rõ ràng được chụp trực tiếp từ màn hình máy tính sẽ giúp các bạn đọc nắm vững và và khám phá các đặc tính mới của ASD và ứng dụng vào công việc thực tế của mình một cách hiệu quả nhất. Nếu máy tính cài đặt AutoCAD Structural Detailing phiên bản khác 2014 như AutoCAD Structural Detailing 2013 hay AutoCAD Structural Detailing 2015 cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành do giao diện làm việc của các phiên bản AutoCAD Structural Detailing 2013, 2014 và 2015 gần giống nhau.

 • Sách làm tài liệu tự học cho những người mới bắt đầu làm quen với chương trình ASD, học sinh, sinh viên ngành Kiến trúc-Xây dựng, chuyên viên, kỹ thuật viên tại các phòng thiết kế, giáo viên giảng dạy thực hành tại các các trường Cao đẳng, Đại học, giảng dạy thực hành liên quan đến chương trình ASD và nhiều hơn nữa trong việc dạy và học theo hướng công nghệ. Dù bạn là người đã sử dụng ASD 2011, 2012, 2013 hay chỉ là người mới sử dụng, cuốn sách này giúp bạn hiểu tại sao ASD trở thành một trong các chương trình đi đầu trong lãnh vực vẽ và triển khai bê tông cốt thép và kết cấu thép.
 • Một tài liệu biên soạn thực hành rất thực dụng giúp cho việc học AutoCAD Structural Detailing nhanh chóng và dễ dàng.

            Một số điểm cần lưu ý:

 • Bạn có thể học ASD qua chuyên đề “RevitStructure và AutoCAD Structural Detailing 2013 dành cho người tự học” cũng do tủ sách STK biên soạn để biết cách:

v  Thiết kế cốt thép cho kết cấu bê tông cốt thép

v  Lên kết giữa Revit Structure và AutoCAD Structural Detailing

            và nhiều chức năng nữa không trình bày trong chuyên đề này.

 • Các chương trình điện toán dù mạnh thế nào đi nữa cũng chỉ là công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế mà thôi. Muốn khai thác có hiệu quả các chương trình, các bạn cần có kiến thức chuyên môn với những vận dụng hợp lý mới có thể khai thác hết chức năng của chương trình.
 • Các bài tập đưa ra chỉ nhằm minh họa cho việc dùng các lệnh, công cụ cơ bản của AutoCAD Structural Detailing. Các thông số chọn trong các hộp thoại chưa phải là thông số tối ưu nhất. Bạn đọc cần tham khảo những kiến thức về lý thuyết trên lớp cũng như bài giảng của các thầy, cô trên lớp để có giải pháp hợp lý nhất cũng như tự mình sáng tạo ra các giải pháp nhanh và hay hơn trong sách.
 • Với cách trình bày chủ yếu là thực hành không trình bày nhiều về lý thuyết nên các bạn cần tham khảo thêm các tài liệu khác để giúp bạn đọc dễ dàng thực hành bài tập từ đó có thể tự giải quyết, thiết kế dự án riêng cho mình đáp ứng yêu cầu công nghệ.

Tài liệu tốt nhất hiện nay vẫn là tham khảo phần Help (tiếng Anh) của chính chương trình.

 • Việc tìm hiểu cách cài đặt và tải chương trình cũng như các sách, phim học liên quan đến AutoCAD Structural Detailing cũng như các chương trình khác của hãng Autodesk các bạn có thể tham khảo bài viết “CÁCH TẢI DỮ LIỆU TRÊN MẠNG VỚI UTORRENT” tải về theo đường dẫn sau để có thể khai thác nguồn tài nguyên vô cùng phong phú trên mạng qua việc tải về các Ebook, phim, chương trình và nhiều hơn nữa mà không mất nhiều thời gian với việc sử dụng utorrent:

http://www.mediafire.com/view/?4mq6yqw8xz8hftl

Rất nhiều kiến thức và thủ thuật mà các tác giả có được nhờ từ nguồn tài nguyên này.

(Cần lưu ý: Các file tải về nhất là các chương trình thường có các file keygen làm máy rất dễ bị nhiễm virus).

 • Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong được các bạn đọc góp ý, trao đổi để nội dung biên soạn ngày càng tốt hơn. Hãy tải về các file thực hành trong sách và Ebook sau để tìm hiểu thêm cả lý thuyết lẫn thực hành ASD do chính hãng biên soạn:
 • http://www.mediafire.com/download/xj6kkkg53b5tk4h/TU%20HOC%20ASD%20BANG%20HINH%20ANH-BE%20TONG%20COT%20THEP-TH.rar

  http://www.mediafire.com/download/i7j54y62a3b34j3/EBOOK+ASD.rar

  Sau khi thực hành các bài tập trong sách các bạn hãy thực hành tập 2

  AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING DÀNH CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU - KẾT CẤU THÉP

  Sách gồm 2 phần:

  Phần 1: Khai thác các công cụ và lệnh của phân hệ kết cấu thép của chương trình AUTOCAD STRUCTURAL DETAILING qua các chương: Tổng quan về ASD, Triển khai kết cấu thép, Khung nhà thép tiền chế, Xuất bản vẽ nhà thép tiền chế, Liên kết đỉnh mái và móng khung nhà thép…
  Phần 2: Liên kết giữa ASD và Robot Structural Analaysis Professional.

  ASD là phần mềm hỗ trợ vẽ các chi tiết của kết cấu xây dựng cả bê tông cốt thép và kết cấu thép đi kèm với Robot thành một gói phần mềm hoàn chỉnh cho kỹ sư kết cấu. Robot có khả năng mô phỏng xây dựng, phân tích, tính toán các kết cấu lớn và phức tạp. Có khả năng tương tác với Revit Structure để xây dựng mô hình thông tin xây dựng gọi tắt là BIM. Một khi mô hình được tính toán trong Robot có thể xuất sang Revit Structure để chuẩn bị cho việc lập dự toán về vật liệu cho công trình cũng như xuất sang ASD để tạo các tài liệu hướng dẫn chi tiết đầy đủ về kết cấu (các bản vẽ và bảng thống kê vật liệu). Đặc biệt, quá trình tạo ra các bản vẽ từ ASD là tự động. Trong trường hợp một mô hình kết cấu được sửa đổi, nó có thể tự động cập nhật các dữ liệu vừa mới được tạo ra. Một khi “đọc” được dữ liệu từ chương trình tính toán Robot, ASD sẽ:

  Xác định sự nối kết của các yếu tố kết cấu.

  Gia công các phần tử kết cấu.
  Đưa ra các lắp ráp đơn và nhóm trong một mô hình kết cấu, theo các trình tự thực tế của việc lắp ráp kết cấu.
  Thể hiện các bản vẽ chi tiết.

  Lưu ý: Sách tuy giới thiệu các công cụ trong Robot nhưng chủ yếu là hướng dẫn các liên kết giữa Robot, Revit Structure và Robot trong một thể thống nhất. Bạn đọc muốn tìm hiểu sâu về Robot có thể tham khảo 3 chuyên đề do tủ sách STK biên soạn hướng dẫn sử dụng Robot với tên:

  Tập 1: Robot Structural Analysis 2011 dành cho người tự học.
  Tập 2: Phân tích-Tính toán thiết kế kết cấu với Robot Structural Analysis 2011
  Tập 3: Phân tích-Tính toán thiết kế nhà cao tầng với Robot Structural Analysis.

  Nếu máy tính dùng phiên bản Robot 2014 cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành do giao diện làm việc của các phiên bản 2011, 2013 và 2014 gần giống nhau.

  Tủ sách STK hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng khai thác có hiệu qủa chương trình AutoCAD Structural Detailing trong công việc của mình. Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp, nhất là ý kiến của các thầy, cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy để sách được hoàn thiện hơn trong lần tái bản sau.

  Mọi thắc mắc, góp ý xin gửi về hộp thư nhasachstk@ yahoo.com.vn.

Hãy liên lạc theo địa chỉ sau để có các hỗ trợ về kỹ thuật.

TỦ SÁCH STK

742 ĐIỆN BIÊN PHỦ - QUẬN 10 - TP HỒ CHÍ MINH

(08) 38334168 - (08) 38351867 – 0903728344


Trang web: www.stkbook.com

Email: stkbook@ yahoo.com.vn hay nhasachstk@ yahoo.com.vn

Các tác giả
Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5602 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23754 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12200 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8306 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263354 © 2006 Bản quyền của STK.