Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: DDT034
Tên sách: Vi điều khiển và ứng dụng-Arduino dành cho người tự học
Mô tả:
Sách sách gồm 10 chương và 2 phụ lục hướng dẫn bạn đọc phần cứng và phần mềm Arduino, Lập trình điều khiển LED đơn và tạo hiệu ứng với Arduino. Mô phỏng Arduino bằng Proteus, điều khiển LED 7 đoạn, LED ma trận. Hiển thị kết quả đo nhiệt độ và độ ẩm, kết nối cảm biến ánh sáng và cảm biến âm thanh với bo mạch Arduino ứng dụng trong điều khiển . Sách cho phép một người có kiến thức cơ bản Điện-Điện tử có thể từ 3 tới 5 ngày thực hành là bắt đầu khai thác và sử dụng Arduino trong công việc.
Thể loại: Điện - Điện tử
Nhà xuất bản: Bách Khoa Hà Nội
Tác giả: Phạm Quang Huy-Nguyễn Ngọc Hiếu
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 408
Trọng lượng: 500 gam
Năm phát hành: 2015
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Không
Vi điều khiển và ứng dụng-Arduino dành cho người tự học
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách

Chúc mừng các bạn đến với tủ sách STK qua bộ sách Tự động hóa-Thực hành điều khiển lập trình (PLC), vi xử lý và vi điều khiển.

            Bộ sách này gồm những chuyên đề sau:

1.         Lập trình điều khiển với S7-Tia Portal.

2.         Tự động hóa tích hợp toàn diện-Hướng dẫn sử dụng Simatic Tia Portal.

3.         Điều khiển lập trình và tạo giao diện HMI với WinCC Flexible.

4.         Điều khiển lập trình và tạo giao diện HMI với Plc Omron.

5.         Điều khiển lập trình Scada - Truyền thông trong công nghiệp.

6.         Giáo trình thực hành vi xử lý.

7.         Giáo trình thực hành vi điều khiển.

8.         Giáo trình thực hành vi xử lý và vi điều khiển với Proteus.

9.         Lập trình điều khiển với Arduino.

10.       Vi điều khiển và ứng dụng-Arduino dành cho người tự học.

11.       Arduino dành cho người bắt đầu.

12.       Tự học lập trình điều khiển với Arduino.

13.       Vi điều khiển và ứng dụng-Lập trình Arduino từ A-Z.

14.       Lập trình điều khiển với Rasphberry-Rasphberry dành cho người tự học.

            Tên gọi của sách của 8 tập đầu tiên hết sức quen thuộc với sinh viên, kỹ sư chuyên ngành Điện-Điện tử. 6 tập còn lại giới thiệu tới bạn đọc với một cái tên mới là Arduino và Raspberry. Vậy Arduino và Raspberry là gì? Những lĩnh vực nào có thể ứng dụng được Arduino, giá thành Arduino có mắc lắm không, Arduino có dễ dùng và dễ sử dụng hay không và nhiều câu hỏi khác nữa mà những người làm kỹ thuật muốn biết trước khi thử nghiệm với Arduino. Riêng về bo mạch Raspberry các bạn có thể tham khảo trên mạng cũng như tham khảo phần phụ lục cuối sách.

            Arduino được tạo ra đầu tiên tại Ivrea - Italy vào năm 2005. Arduino chính thức được đưa ra giới thiệu vào năm 2005 như là một công cụ khiêm tốn dành cho các sinh viên của giáo sư Massimo Banzi, là một trong những người phát triển Arduino, tại trường Interaction Design Instistute (IDI). Mặc dù hầu như không được tiếp thị gì cả, tin tức về Arduino vẫn lan truyền với tốc độ chóng mặt nhờ những lời truyền miệng tốt đẹp của những người dùng đầu tiên. Arduino làm việc trên nguồn mở dựa trên nền tảng mạch mẫu điện tử (Kit), bao gồm một vi điều khiển, một ngôn ngữ lập trình và một IDE (trình soạn thảo).

            Arduino là một công cụ để thực hiện các ứng dụng tương tác, được thiết kế để nhằm làm đơn giản những tác vụ dành cho những người mới bắt đầu sử dụng vi điều khiển cho nhiều mục đích (như tạo Robot, trang trí quảng cáo sử dụng LED, quang báo, điều khiển động cơ, điều khiển nhiệt độ, áp suất độ ẩm...). Arduino được lắp ráp với các linh kiện điện tử, thiết bị điện… tương tự như trò chơi lắp ráp Lego, nhưng Arduino vẫn đủ linh hoạt cho các chuyên gia phát triển các dự án phức tạp.

           Vào năm 2008, Arduino bắt đầu được một số thành viên trong các cộng đồng giới thiệu trên các trang mạng nhưng cũng chỉ phát triển gói gọn trong một số chuyên viên mà thôi. Tới năm 2011 tình hình sáng sủa hơn, cuộc thi Robocon tại Việt Nam góp phần phát triển nhanh hơn việc sử dụng Arduino từ những nhóm sinh viên mê say tham gia Robocon. Hầu như các robot thi Robocon hiện tại đều ít nhiều sử dụng Arduino cùng các bo mạch mở rộng cho nó. Tại Việt Nam, Arduino chủ yếu được nghiên cứu và ứng dụng tại các trường Đại Học. Nếu chịu khó tra cứu từ khóa Arduino trên mạng, bạn sẽ truy cập không biết bao nhiêu trang web cho phép bạn tải về các Ebook cũng như các bài hướng dẫn (tutorial) kiểu bắt tay chỉ việc, học lập trình điều khiển Arduino từ cơ bản đến nâng cao. Nhờ vậy, tại các nước phát triển Arduino đã xâm nhập đến cả những học sinh mới học cấp 3 sử dụng cả Iphone, Ipad để điều khiển từ xa máy bay, vật thể không người lái, các mạch báo động lắp ráp trong nhà, lắp ráp các loại robot khác nhau trong khi các học sinh đó không được trang bị sâu kiến thức Điện-điện tử so với các các sinh viên chuyên ngành. Nhiều mạch điện tử trong số đó đủ hàm lượng học thuật để làm các đề tài tốt nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Điện-Điện tử.

            Vào năm 2015, Arduino Uno có lẽ là bo mạch tốt nhất dành cho các bạn sinh viên, học sinh muốn tìm hiểu, nghiên cứu về vi điều khiển để ứng dụng trong cuộc sống, trong công nghiệp, trong khoa học, thi Robocon…

            Những người mới bắt đầu sử dụng vi điều khiển có thể áp dụng Arduino vào những ứng dụng thực tiễn trong đời sống với những lý do sau:

·         Bo mạch có giá rẻ, dễ sử dụng ứng dụng trong nhiều ngành nghề như: Thi Robot, điều khiển các bảng quảng cáo, quang báo sử dụng LED đơn, LED ma trận, điều khiển động cơ, điều khiển nhiệt độ …, hiển thị kết quả đo trên LED 7 đoạn, LCD. Bo mạch (phần cứng) được thiết kế có mã nguồn mở cho cả phần cứng lẫn phần mềm.

Với ý tưởng mã nguồn mở (Open sources) có nghĩa là phần cứng,     phần mềm, sơ đồ mạch, phần mềm soạn thảo của IDE để viết code, ý tưởng thiết kế, sẽ không phải mất tiền mua, Arduino là một kit xử lý được dùng để lập trình tương tác với các thiết bị phần cứng như cảm biến, động cơ,…

·         Điểm hấp dẫn ở Arduino là các bạn lập trình với ngôn ngữ rất dễ học (giống như C, C++, Matlab), các phần tử ngoại vi trên kit Arduino đều được chuẩn hóa, với giá thành rẻ phù hợp với túi tiền cho người sử dụng bo mạch Arduino.

·         Arduino có thể dễ dàng phát triển nhiều chức năng hơn qua các bo mạch mở rộng có tên chung là Shields. Bo mạch Arduino có thể được lắp ráp với các linh kiện điện tử, thiết bị điện khác có cấu trúc tương tự như trò chơi lắp ráp Lego, nhưng bo mạch Arduino vẫn đủ linh hoạt để cho các chuyên gia phát triển các dự án từ đơn giản cho đến phức tạp của các chuyên gia.

·         Arduino thực sự đã gây sóng gió trên thị trường người dùng DIY (là những người tự chế ra sản phẩm của mình) trên toàn thế giới trong vài năm gần đây. Số lượng người dùng cực lớn và đa dạng với trình độ trải rộng từ bậc phổ thông lên đến đại học đã làm cho ngay cả những người tạo ra chúng phải ngạc nhiên về mức độ phổ biến.

            Arduino là gì mà có thể khiến ngay cả những sinh viên và nhà nghiên cứu tại các trường đại học danh tiếng như MIT, Stanford, Carnegie Mellon phải sử dụng. Ngay cả Google cũng muốn hỗ trợ khi cho ra đời bo mạch Arduino Mega ADK dùng để phát triển các ứng dụng Android tương tác với cảm biến và các thiết bị khác?

·         Arduino thật ra là một bo mạch vi điều khiển được dùng để lập trình tương tác với các thiết bị phần cứng như cảm biến, động cơ, đèn hoặc các thiết bị khác. Đặc điểm nổi bật của Arduino là môi trường phát triển ứng dụng rất dễ sử dụng, với một ngôn ngữ lập trình có thể học một cách nhanh chóng ngay cả với người ít am hiểu về điện tử và lập trình.

·         Và điều làm nên hiện tượng Arduino chính là: Phần cứng cho bo mạch Arduino có giá khá rẻ, tại thời điểm tháng 1-2015, chỉ với khoảng 350.000 đ, người dùng đã có thể sở hữu một bo mạch Arduino Mega 2560 R3 (theo nguyên bản Arduino, phiên bản chất lượng tốt) với số lượng cổng giao tiếp ngoại vi và dung lượng bộ nhớ nhiều nhất so với các dạng bo mạch của Arduino. Hay bo mạch Arduino UNO có cổng USB sử dụng rộng rãi nhất hiện nay có giá khoảng 230.000 đ. Một bo mạch Arduino UNO nếu mua ở châu Âu có giá khoảng 15-20 $ US, mua đồ Trung Quốc còn có giá rẻ bất ngờ (khoảng 8 đến 12 $ US). Việc thay thế con chip vi điều khiển trên bo mạch (xem như trái tim của bo mạch) nếu bị cháy cũng có thể mua dễ dàng với chi phí không quá US $ 4. Vì vậy, bạn có thể yên tâm đủ khả năng tài chính để khắc phục cho những sai lầm nếu có.

             Arduino có nền tảng làm việc khác với các bo mạch trước đó có trên thị trường từ các hãng khác nhau vì các tính năng sau:

·         Arduino làm việc trong một môi trường đa hệ điều hành, nó có thể chạy trên Windows, Macintosh, và Linux.

·         Nó làm việc dựa trên IDE với một trình soạn thảo trong môi trường phát triển tích hợp, môi trường phát triển này rất dễ sử dụng được sử dụng bởi các nghệ sĩ và những nhà thiết kế.

·         Chương trình thiết kế (lập trình) có thể được tải từ máy tính vào bo mạch thông qua cổng USB (cáp USB), không phải là một cổng nối tiếp (serial port). Tính năng này rất hữu ích, bởi vì nhiều máy tính đời mới không có cổng nối tiếp.

·         Do dự án Aduino có mã nguồn mở cả phần cứng và phần mềm nên nếu muốn, bạn có thể tải về các sơ đồ mạch, mua tất cả các thành phần, và tự làm bo mạch cho riêng bạn, mà không phải trả bất cứ điều gì tới các nhà sản xuất của Arduino.

·         Có một cộng đồng năng động của người sử dụng, vì vậy có rất nhiều người trong cộng đồng có thể giúp bạn.

·         Sách vở viết hướng dẫn sử dụng Arduino rất đa dạng từ nhiều nguồn, nhiều tác giả khác nhau (tiếng Anh). Đa số các sách đều có các bài tập từ cơ bản cho đến nâng cao. Các bài tập trong sách đều có mã nguồn để người đọc dễ theo dõi kiểm tra.

·         Dự án Arduino được phát triển trong một môi trường giáo dục và do đó rất tốt cho người mới bắt đầu làm quen với Arduino có được những thứ làm việc một cách nhanh chóng.

      ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG SÁCH

            Cuốn sách này được soạn nhằm giúp người mới bắt đầu làm quen với    vi xử lý, điều khiển, những kỹ sư ra trường đã lâu không có điều kiện cũng như thời gian để hiểu những lệnh rối rắm, phức tạp của các họ vi xử lý, vi điều khiển thì nay có thể áp dụng các kiến thức trong sách để tự học, lập trình điều khiển nhiều mạch điện tử ứng dụng trong công nghiệp cũng như dân dụng. Nhiều lợi ích mà họ có thể nhận được từ việc học cách sử dụng lập trình điều khiển trên nền tảng Arduino qua việc áp dụng triết lý của những người sáng lập ra nó.

            Cuốn sách này ban đầu được các tác giả dự định được viết cho những người bắt đầu làm quen với Điện-Điện tử, các học sinh trung cấp nghề cũng như các học sinh cấp 3 có thể khai thác và ứng dụng Arduino trong điều khiển. Nhưng càng đi sâu, vấn đề càng trở nên phức tạp bởi hai nguyên nhân chính sau:

  • Việc xử lý hình ảnh minh họa mất rất nhiều thời gian, việc chụp các mạch điện lắp ráp các linh kiện với bo mạch bằng máy ảnh không đạt do ảnh không rõ nét trong quá trình in ấn. Việc vẽ hình minh họa bằng các phần mềm chuyên dùng như CorelDraw hay Adobe Illustrator thì có thuận lợi là ảnh rất rõ nhưng mất rất nhiều thời gian.
  • Nếu chỉ lập trình Arduino cho việc điều khiển LED, tạo các hiệu ứng cho LED thì đáp ứng được đối tượng đề ra ngay từ đầu nhưng sẽ làm người học hiểu sai sức mạnh của Arduino là chỉ có điều khiển LED trong quáng cáo.

      Nhiều ứng dụng điều khiển khác phức tạp hơn như:

Ø Điều khiển LED 7 đoạn, LED ma trận, LCD.

Ø Điều khiển động cơ DC, động cơ servo, động cơ bước.

Ø Điều khiển ngõ ra theo yêu cầu với đầu vào là các cảm biến nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, quang trở, siêu âm.

Ø Truyền thông nối tiếp.

Ø Giao tiếp qua Ethernet.

Ø Đọc và ghi thẻ nhớ SD Card.

Ø Công nghệ RFID để đọc và điều khiển thẻ.

Ø Nhiều ứng dụng khác nữa ...

            Các bạn có thể tham khảo các Ebook liên quan đến học Arduino và Rapberry) từ cơ bản đến nâng cao trình bày trong phụ lục (Gồm 2 đĩa DVD) và các bài viết (tutorial) trên mạng để khai thác và sử dụng có hiệu quả Arduino trong dân dũng cũng như công nghiệp.

            Các tác giả hy vọng sau khixuất bản cuốn sử dụng Arduino, bo mạch này sẽ được phổ biến rộng rãi. Có nhiều người hơn nhất là các giáo viênbắt đầu đưa Arduino vào giảng dạy và ứng dụng nó vào môn học của mình. Qua kinh nghiệm nhiều năm viết sách và dạy học, chắc chắn sẽ có nhiều người sử dụng bo mạch Arduino để lập trình đểtạo các sản phẩm rất thực tế trong sản xuất cũng như đưa vào giảng dạy góp phần đổi mới việc dạy và học. Chúng tôi tin chắc: Nếu bạn đọc đã có chuyên môn nhất định, các bạn sẽ là những nhà thiết kế kiêm nghệ sĩ và cuốn sách này sẽ dành cho bạn.

            Điều mong muốn của các tác giả khi tổng hợp và biên soạn bộ sách học lập trình điều khiển với Arduino là mang đến bạn đọc những thông tin mới, các công cụ lập trình đơn giản, cho phép một người không chuyên về lĩnh vực Điện-Điện tử trong vòng 3 tới 5 ngày thực hành là bắt đầu khai thác và áp dụng Arduino vào trong công việc.

            Rất nhiều sinh viên trong cũng như ngoài ngành Điện, những người mới bắt đầu tiếp cận điện tử (vi điều khiển) lần đầu đều nghĩ rằng: Họ phải học cách để xây dựng tất cả mọi thứ từ đầu thường đều “bỏ của chạy lấy người” sau vài buổi học đầu tiên, đây là một sự lãng phí thời gian:

            Những gì bạn muốn khi học là để làm việc được, một khi sử dụng được Arduino sẽ là động lực cho bạn học những lý thuyết phức tạp của các họ vi điều khiển kinh điển tại các trường.

            Nội dung sách gồm 10 chương và phụ lục.

Lưu ý: Các bạn nên xem và thực hành các bài tập trong sách “LẬP TRÌNH ĐIỀU KHIỂN VỚI ARDUINO” cũng do tủ sách STK biên soạn trước khi thực hành các bài tập trong chuyên đề này.   

·         CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU.

·         CHƯƠNG 2: PHẦN CỨNG VÀ PHẦN MỀM ARDUINO.

·         CHƯƠNG 3: ĐIỀU KHIỂN VÀ TẠO HIỆU ỨNG VỚI 6 LED.

·         CHƯƠNG 4: ĐIỀU KHIỂN VÀ TẠO HIỆU ỨNG VỚI 12 LED.

·         CHƯƠNG 5: ĐIỀU KHIỂN VÀ TẠO HIỆU ỨNG VỚI 12 LED THEO MẢNG.

·         CHƯƠNG 6: QUẢNG CÁO VỚI LED MA TRẬN.

·         CHƯƠNG 7: ĐIỀU KHIỂN LED 7 ĐOẠN.

·         CHƯƠNG 8: HIỂN THỊ KẾT QUẢ ĐO NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM BẰNG LED 7 ĐOẠN.

·         CHƯƠNG 9: ARDUINO VÀ MODULE CẢM BIẾN ÂM THANH.

·         CHƯƠNG 10: ARDUINO VÀ MODULE CẢM BIẾN ÁNH SÁNG.

·         PHỤ LỤC: GIỚI THIỆU SÁCH VÀ EBOOK HỌC ARDUINO VÀ RASPBERRY.

         Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng sách:

·         Tài liệu biên soạn trên phiên bản Arduino chạy trên nền Windows, nếu máy tính các bạn dùng hệ điều hành Linux hay Mac vẫn có thể thực hành các bài tập trong sách mà không ảnh hưởng nhiều đến việc thực hành hãy tham khảo thêm trong trang web: http://www.arduino.cc/.

·         Bo mạch Arduino sử dụng trong sách là Arduino UNO, các bạn vẫn có thể dùng các bo mạch Arduino có cổng USB khác để thực hành (cần lưu ý khai báo bo mạch tương ứng trong phần mềm và các chân kết nối trong phần cứng chính xác).                   

·         Việc tìm hiểu cách tải chương trình cũng như các sách, phim học liên quan đến Arduino cũng như các chương trình khác liên quan đến vi điều khiển các bạn có thể tham khảo bài viết “CÁCH TẢI DỮ LIỆU TRÊN MẠNG VỚI UTORRENT” tải về theo đường dẫn sau để có thể khai thác nguồn tài nguyên vô cùng phong phú trên mạng qua việc tải về các Ebook, phim, chương trình và nhiều hơn nữa mà không mất nhiều thời gian với việc sử dụng utorrent.

http://www.mediafire.com/view/?4mq6yqw8xz8hftl

(Lưu ý: Nếu trang web http://torrentcrazy.com không truy cập được, bạn đọc có thể vào trang web http://kickass.so/.

            TÀI LIỆU THAM KHẢO

            Còn nhiều tài liệu (Ebook) cũng như phim học Arduino, Raspberry trên mạng các bạn có thể tải về tham khảo, học để hiểu sâu hơn về cách lập trình trên Arduino. Các bạn có thể liên hệ tủ sách STK để có các tài liệu hướng dẫn sử dụng bo mạch Arduino sau:

·         30 Arduino Projects For The Evil genius.

·         Arduino Adventures Escape from Gemini Station.

·         Arduino A Quickstart Guide.

·         Arduino Android Projects for the Evil Genius.

·         Arduino Cookbook.

·         Arduino for Dummy.

·         Arduino In Action.

·         Arduino projects to save the world.

·         Arduino Starter Kit Manual.

·         Atmospheric Monitoring With Arduino.

·         Beginning Android ADK with Arduino.

·         Beginning Sensor Networks with Arduino and Raspberry Pi.

·         Build an Arduino Compatible Breadboard Microcontroller.

·         Building Autonomous Line Followers using Arduino and PID.

·         Environmental Monitoring with Arduino.

·         Learn Electronics with Arduino.

·         Make a Mind Controlled Arduino Robot.

·         Make an Arduino Controlled Robot.

·         Practical Arduino Cool Projects for Open Source Hardware.

·         Professional Android Open Accessory Programming With Arduino V413HAV.

·         Programming Your Home Automate with Arduino, Android, and Your Computer.

·         Practical Arduino Cool Projects for Open Source Hardware.

·         Practical Arduino Engineering.

·         Programming Arduino Next Steps Going Further with Sketches.

Lưu ý: Còn nhiều tài liệu học Arduino khác với đầy đủ code giúp bạn dễ dàng kiểm tra kết quả chưa trình bày ở đây.

Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong được các bạn đọc góp ý, trao đổi về tủ sách STK để nội dung biên soạn ngày càng tốt hơn.

Hãy tải về các dữ liệu (code lập trình) theo đường dẫn sau để thực hành các bài tập trong sách:

            http://www.stkbook.com

            Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng khai thác có hiệu quả bo mạch Arduino trong công việc của mình.

   Mọi thắc mắc, góp ý xin gửi về hộp thư: nhasachstk@ yahoo.com.vn.

TỦ SÁCH STK

742 ĐIỆN BIÊN PHỦ - QUẬN 10 - TP HỒ CHÍ MINH

( (08) 38334168 -  0903728344

Trang web: www.stkbook.com, www.nhasachstk.com

Email: nhasachstk@yahoo.com.vn, stkbook@yahoo.com.vn

            Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp, nhất là ý kiến của các thầy, cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các chủ đề liên quan trong sách để sách được hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau.

                                                                                                                              Các tác giả
Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5602 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23754 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12200 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8306 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263339 © 2006 Bản quyền của STK.