Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: DDT030
Tên sách: Điều khiển lập trình với S7-TIA Portal
Mô tả:
Sách biên soạn nhằm giúp Người học làm quen với việc lập trình giao diện người và máy (HMI) thông qua 4 chương trình S7 200, S7 300, WinCC và quan trọng nhất là TIA Portal. Đây là chương trình tự động hóa tích hợp toàn diện với SIMATIC S7 cho phép người thiết kế điều khiển nhiều loại CPU khác nhau của hãng Siemens, có nhiều khả năng để người thiết kế tự mình thiết kế những hệ Scada từ đơn giản đến phức tạp. Sách trang bị cho sinh viên khối ngành công nghệ và khối ngành kỹ thuật như Điện công nghiệp, Điện-Điện tử viễn thông, Cơ điện tử, Tự động hóa, Giao thông vận tải và nhiều hơn nữa những kiến thức cơ bản để khai thác, vận hành có hiệu quả chương trình tích hợp toàn diện S7 Simatic TIA PORTAL.
Thể loại: Điện - Điện tử
Nhà xuất bản: Khoa Học và Kỹ Thuật
Tác giả: Phạm Quang Huy – Nguyễn Duy Ngọc
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 364
Trọng lượng: 420 gam
Năm phát hành: 2013
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Không
Điều khiển lập trình với S7-TIA Portal
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách
Việc phát triển nhanh chóng các nhà máy mới tại Việt Nam giúp ngành Tự động hóa có những bước đột phá trong điều khiển cũng như đào tạo. Trong các lĩnh vực sản xuất, các máy móc trang thiết bị và quá trình hoạt động có cung cấp năng lượng cần có thiết bị điều khiển các phần tử, các thiết bị phải có khả năng khởi tạo, điều khiển, giám sát và kết thúc hoạt động của bất kỳ máy móc hoặc quá trình nào. Trước đây, việc điều khiển thường dùng các bộ kết nối dây cứng. Chương trình được thực hiện bởi việc nối dây theo các nhiệm vụ riêng sử dụng contactors và rơ le. Các bộ điều khiển lập trình PLC (Programmable Logic Controller) được ứng dụng ngày càng nhiều trong công nghiệp và điều khiển quá trình để giải quyết các nhiệm vụ tự động hóa. Chương trình được lưu trữ trong bộ nhớ chương trình của hệ thống tự động hóa, không phụ thuộc vào trang thiết bị thiết kế, cách nối dây và có thể được thay đổi tại bất kỳ thời điểm nào bằng thiết bị lập trình.

PLC với những thế mạnh sau đã sử dụng ngày càng nhiều:
  •     Kích thước nhỏ gọn, giá thành hạ so với mạch điều khiển dùng rơ-le trước đó.
  •     Việc kết nối dây và mức điện áp tín hiệu ngõ vào-ra được chuẩn hóa.
  •     Khả năng chống nhiễu tốt, độ tin cậy cao trong môi trường công nghiệp.
  •    Cấu trúc dạng module cho phép dễ bảo dưỡng, sửa chữa, tăng khả năng (sử dụng thêm các module mở rộng Vào-Ra) cũng như các module chuyên dùng.
  •     Sử dụng ngôn ngữ lập trình chuyên dùng (Ladder, Instruction, Function chart) thân thiện nên lập trình nhanh cũng như cho phép lập trình lại để thay đổi chương trình điều khiển dễ dàng.
  •     Cho phép nối mạng ở nhiều cấp độ, hệ thống có thể điều khiển giám sát quá trình sản xuất.
    Với sự phát triển nhanh nền kinh tế, các hệ thống thu thập, giám sát, xử lý dữ liệu và điều khiển các quá trình công nghiệp Scada (Supervisory Control And Data Acquision) đã xuất hiện ngày càng nhiều trong các lãnh vực như công-nông nghiệp, khoa học vũ trụ, dầu khí, năng lượng, hàng không, công nghệ sinh học, y học, môi trường và nhiều lãnh vực khác nữa.

    Ngoài ra, quy trình sản xuất không còn được xem là các quy trình riêng lẻ mà phải xem đó là những phần tử đã được tích hợp toàn bộ vào trong quy trình sản xuất.

    Sự tích hợp toàn diện của toàn bộ môi trường tự động hóa hiện nay đã và đang cần được sự trợ giúp của một chương trình chung tích hợp tất cả các phần tử và nhiệm vụ để điều khiển hệ thống. Hệ thống này cần có một hệ quản lý dữ liệu chung đặt tại cơ sở dữ liệu trung tâm và một truyền thông chung giữa tất cả phần tử riêng lẻ trong hệ thống.

    Các tài liệu lập trình điều khiển bằng PLC do tủ sách STK biên soạn trước đây chủ yếu hướng dẫn lập trình riêng lẻ cho S7 200, S7 300…Cuốn sách “ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH S7 VÀ TIA PORTAL được biên soạn nhằm giúp các chuyên gia, đang làm việc và học tập trong lãnh vực điều khiển hệ thống tự động trong công nghiệp làm quen với giao diện lập trình S7, và thiết kế các dự án liên quan đến tự động hóa. Người học sẽ làm quen với việc lập trình giao diện người và máy (HMI) thông qua 4 chương trình S7 200, S7 300, WinCC và  quan trọng nhất là TIA Portal. Đây là chương trình tự động hóa tích hợp toàn diện với SIMATIC S7 cho phép người thiết kế điều khiển nhiều loại CPU khác nhau của hãng Siemens, có nhiều khả năng để người thiết kế tự mình thiết kế những hệ Scada từ đơn giản đến phức tạp. 
Sách còn được biên soạn nhằm trang bị cho sinh viên khối ngành công nghệ và khối ngành kỹ thuật như Điện công nghiệp, Điện-Điện tử viễn thông, Cơ điện tử, Tự động hóa, Giao thông vận tải và nhiều hơn nữa những kiến thức cơ bản để khai thác, vận hành có hiệu quả chương trình tích hợp toàn diện S7 Simatic TIA PORTAL.
   
NỘI DUNG SÁCH
    Nội dung sách gồm 2 phần và phụ lục
    Phần 1: Gồm 12 bài tập nhỏ hướng dẫn lập trình với S7, mỗi bài tập đều có phần hướng dẫn từng bước bạn đọc thực hành lập trình với S7 200 và S7 1200 từ chương trình TIA PORTAL của Siemens.
·    BÀI TẬP 1: ĐIỀU KHIỂN BỒN TRỘN HÓA CHẤT.
·    BÀI TẬP 2: ĐIỀU KHIỂN TUẦN TỰ 4 ĐỘNG CƠ.
·    BÀI TẬP 3: ĐIỀU KHIỂN MÁY KHOAN.
·    BÀI TẬP 4: ĐIỀU KHIỂN HỆ THỐNG DẪN NƯỚC.
·    BÀI TẬP 5: ĐIỀU KHIỂN ĐÈN GIAO THÔNG.
·    BÀI TẬP 6: ĐIỀU KHIỂN HỆ 3 ĐỘNG CƠ.
·    BÀI TẬP 7: ĐIỀU KHIỂN HỆ THỐNG ĐỔ NGUYÊN LIỆU.
·    BÀI TẬP 8: ĐIỀU KHIỂN CHUÔNG BÁO TIẾT HỌC.
·    BÀI TẬP 9: ĐỘNG CƠ CHẠY THUẬN NGHỊCH THEO CHU KY.
·    BÀI TẬP 10: MÁY BÁN NƯỚC TỰ ĐỘNG.
·    BÀI TẬP 11: KHỞI ĐỘNG ĐỘNG CƠ SAO - TAM GIÁC.
·    BÀI TẬP 12: HỆ THỐNG KIỂM TRA SẢN PHẨM.
    Phần 2: Gồm 2 bài tập lớn hướng dẫn tạo giao diện người và máy (HMI), mỗi bài tập đều có phần hướng dẫn từng bước bạn đọc thực hành lập trình với S7 300, WinCC và S71200 từ chương trình TIA PORTAL phiên bản mới nhất (TIA PORTAL 12).
·    BÀI TẬP 13: ĐIỀU KHIỂN VÀ GIÁM SÁT DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT XI MĂNG
·    BÀI TẬP 14: ĐIỀU KHIỂN VÀ GIÁM SÁT DÂY CHUYỀN XỬ LÝ RÁC SERAPHIN
    Phụ lục: Hướng dẫn cài đặt TIA PORTAL và PLCSIM

Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng chuyên đề này:
·    Đi kèm với sách là đĩa DVD (mua riêng) với những thông tin và phần tự học rất hữu ích cho việc dạy và học lập trình S7, WinCC, TIA PORTAL cùng các file thực hành trong sách. Các bạn có thể xem chi tiết phim hướng dẫn cài đặt WinCC, lập trình S7, TIA PORTAL và tham khảo nhiều phần tự học khác trên đĩa.
·    Các bài tập trình bày trong sách nhằm giúp bạn đọc làm quen với các công cụ và lệnh của chương trình. Cách lập trình chưa phải là tối ưu nhất. Sau khi thực hiện xong bài tập, bạn đọc hãy thiết kế lại theo suy nghĩ cùa mình. Các chương trình điện toán dù mạnh thế nào đi nữa cũng chỉ là công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế mà thôi. Muốn khai thác có hiệu quả các chương trình, các bạn cần có kiến thức chuyên môn với những vận dụng hợp lý mới có thể khai thác hết chức năng của chương trình.
·    Các bài tập đưa ra chỉ nhằm minh họa cho việc dùng các lệnh, công cụ cơ bản của S7 200, S7 300, TIA PORTAL. Yêu cầu công nghệ đưa ra trong 2 bài tập ở phần 2 đã bỏ qua nhiều công đoạn để đơn giản vấn đề khi thực hành. Trong thực tế, người thiết kế còn tìm hiểu nhiều vấn đề hơn nữa. Với số trang bị giới hạn không thể trình bày hết trong sách, bạn đọc cần tham khảo những kiến thức về lý thuyết trên lớp cũng như góp ý của các thầy, cô trên lớp để có giải pháp hợp lý nhất cũng như tự mình sáng tạo ra các giải pháp nhanh và hay hơn trong sách.
·    Với cách trình bày chủ yếu là thực hành không trình bày nhiều về lý thuyết nên các bạn cần tham khảo thêm các tài liệu khác để giúp bạn đọc dễ dàng thực hành bài tập từ đó có thể tự giải quyết, thiết kế dự án riêng cho mình đáp ứng yêu cầu công nghệ. Tài liệu tốt nhất hiện nay theo các tác giả vẫn là tham khảo phần Help (tiếng Anh) của chính chương trình. 
·    Việc tìm hiểu cách cài đặt và tải chương trình cũng như các sách, phim học liên quan đến S7 cũng như các chương trình khác của hãng Siemens các bạn có thể tham khảo bài viết “CÁCH TẢI DỮ LIỆU TRÊN MẠNG VỚI UTORRENT” tải về theo đường dẫn sau để có thể khai thác nguồn tài nguyên vô cùng phong phú trên mạng qua việc tải về các Ebook, phim, chương trình và nhiều hơn nữa mà không mất nhiều thời gian với việc sử dụng utorrent:
http://www.mediafire.com/view/?4mq6yqw8xz8hftl

    Mặc dù tài liệu đã được biên soạn với sự nỗ lực, tận tâm cao nhất nhưng với kinh nghiệm và thời gian còn hạn chế nên những vẫn đề trình bày trong tài liệu không thể tránh khỏi những sai sót. Các tác giả mong nhận được sự đóng góp của các bạn đọc nhất là các góp ý từ những  thầy cô có nhiều kinh nghiệm giảng dạy lập trình PLC để sách được hoàn thiện, chính xác và dễ sử dụng hơn nữa trong các lần in sau.

    Hy vọng chuyên đề này góp phần vào sự phát triển công nghệ đang diễn ra sôi động trong lãnh vực tự động hóa, mang tới độc giả nhiều kiến thức hữu ích. Chúng tôi chân thành cám ơn các thầy cô, đồng nghiệp, các bạn sinh viên đã có những ý kiến đóng góp quý báu để các bài tập biên soạn dễ học, dễ thực hành góp phần đổi mới trong việc dạy và học theo hướng công nghệ.

    Tác giả chân thành cám ơn sự đóng góp ý kiến quý báu của các giảng viên Khoa Điện và đặc biệt là các giảng viên thuộc bộ môn Tự động hóa trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh để tài liệu mang tính hiện đại và sát thực tế.
Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về:

ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT
KHOA ĐIỆN-ĐIỆN TỬ
PHẠM QUANG HUY
Tel: 0903728344 – (08)38334168(08)38334168
Email: stkbook@ yahoo.com.vn


Chúc các bạn thực hành thành công và khai thác có hiệu quả chương trình Tia-Portal trong tự động hóa công nghiệp.

Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5602 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23754 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12200 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8306 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263338 © 2006 Bản quyền của STK.