Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: DDT025
Tên sách: Giao diện người và máy (HMI) với S7 và Intouch
Mô tả:
Sách hướng dẫn điều khiển lập trình và tạo giao diện người và máy (HMI) với S7 và Intouch phần mềm HMI trực quan cho phép tùy biến các biểu tượng đồ họa và đối tượng. Hoạt động quản lý chạy trong thời gian thực làm giảm đáng kể chi phí liên quan đến thiết kế, xây dựng, triển khai và duy trì các ứng dụng an toàn theo tiêu chuẩn cho các hoạt động sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng. Intouch cho phép kiểm soát toàn doanh nghiệp và thu thập dữ liệu chuẩn để điều khiển và giám sát. Hơn một phần ba cơ sở công nghiệp trên thế giới đã sử dụng Intouch giúp nhà máy đạt hiệu quả cao trong kinh doanh qua việc sản xuất có hiệu suất tối đa, hạ thấp chi phí sản xuất cùng các rủi ro khác.
Thể loại: Điện - Điện tử
Nhà xuất bản: Bách Khoa Hà Nội
Tác giả: Lê Ngọc Bích – Trần Thu Hà - Phạm Quang Huy
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 304
Trọng lượng: 380 gam
Năm phát hành: 2013
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Không
Giao diện người và máy (HMI) với S7 và Intouch
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách
        Đường dẫn tải chương trình Intouch

       Chúc mừng các bạn đến với tủ sách STK qua chuyên đề “GIAO DIỆN NGƯỜI VÀ MÁY (HMI) VỚI S7 VÀ INTOUCH” một chuyên đề trong họ sách với tên chung là EDA (Electric and Electronic Design Automation) đã và đang được triển khai nhằm giúp những người không có điều kiện tới lớp có thể tự học, tiếp cận nhanh chóng cách sử dụng một số thiết bị và chương trình mới ứng dụng trong Điện-Điện tử, Viễn thông, Cơ điện tử, Giao thông vận tải, Tự động hóa và nhiều ngành khác nữa.

      Tự động hóa trong công nghiệp trước đây chỉ là các thiết bị nối cứng (Role, Contactor) nay đã chuyển sang các thiết bị điều khiển lập trình mềm với các PLC và nay ở mức cao hơn là Scada qua việc truyền thông trong công nghiệp, liên kết các máy tính trong một mạng điều khiển duy nhất. Điều khiển và giám sát là một thành phần quan trọng. Việc tạo giao diện người và máy HMI qua các phần mềm chuyên dùng là yêu cầu không thể thiếu của 1 hệ Scada. Hầu như các hãng sản xuất thiết bị điều khiển trong công nghiệp đều có phần mềm tạo HMI riêng cho mình như WinCC (Windows Control Center) của Siemens, Intouch của Wonderware, PanelBuilder32 của Rockwell Automation, ScreenEditor của DelTa, GTO của Mitsubishi, CX-Supervisor của OMRON, Cimplicity của GE-Fanuc… Trong chuyên đề này chúng tôi giới thiệu tới bạn đọc 2 phần mềm chuyên dụng tạo HMI đó là: WinCC của Siemens và Intouch của hãng Wonderware. Nếu bạn đọc đã thực hành WinCC qua nhiều tài liệu do tủ sách STK biên soạn thì việc khai thác và sử dụng WinCC có thể tạm ổn. Riêng Intouch, theo chúng tôi các bạn cần phải tìm hiểu dần vì những lý do sau:

·      Trải qua 25 năm, Wonderware® InTouch® đã trở thành phần mềm tạo giao diện người và máy (HMI) hàng đầu trên thế giới đã vươn xa khỏi phần mềm HMI thông thường. Là một trong những hãng dẫn đầu về phần mềm hoạt động quản lý chạy trong thời gian thực, việc sử dụng Intouch làm giảm đáng kể chi phí liên quan đến thiết kế, xây dựng, triển khai và duy trì các ứng dụng an toàn theo tiêu chuẩn cho các hoạt động sản xuất và xây dựng cơ sở hạ tầng.

·      Các giải pháp của hãng cho phép các công ty đồng bộ hóa sản xuất các hoạt động công nghiệp với mục tiêu kinh doanh hiệu quả cùng tính linh hoạt để đạt được lợi nhuận ổn định. Hơn một phần ba cơ sở công nghiệp trên thế giới đã sử dụng Intouch nhờ vào đặc tính dễ sử dụng, công cụ đồ họa mạnh, có kết nối vượt trội, hỗ trợ tốt nhất cho ngành công nghiệp, giúp nhà máy đạt hiệu quả cao trong kinh doanh qua việc sản xuất có hiệu suất tối đa, hạ thấp chi phí sản xuất cùng các rủi ro khác.

·      Wonderware InTouch đã từng được giải thưởng dựa trên Wonderware System Platform đã và đang có một vị trí cao đáp ứng được những yêu cầu phức tạp trong công nghiệp dựa trên những cấu trúc phần mềm. Việc tích hợp với hệ thống Platform ArchestrA cung cấp kỹ thuật cao cấp, hiệu  quả. Là một trong những phần mềm HMI trực quan, thiết kế dựa trên nền tảng đồ họa ArchestrA, phát triển dựa trên mẫu thư viện đồ họa độc lập trực quan được mở rộng với hơn 500 mẫu thiết kế “thông minh” với độ phân giải cao, cùng các biểu tượng thông minh, việc tương tác với hoạt động của bạn cho phép tùy biến các biểu tượng đồ họa và đối tượng mang lại các thông tin tới đúng người và đúng thời điểm. Chương trình cho phép kiểm soát toàn doanh nghiệp và thu thập dữ liệu chuẩn để điều khiển và giám sát.

·       Với một kiến trúc phần mềm duy nhất, linh hoạt, các giải pháp được xây dựng trên công nghệ ArchestrA mang tới nhiều lợi ích từ khả năng mở rộng và kết nối với hầu như bất kỳ hệ thống tự động nào. Microsoft ActiveX và NET được tích hợp trong Intouch để dễ điều khiển các thiết bị đầu cuối (RTU), thiết bị thông minh (IED), điều khiển logic lập trình (PLC), cơ sở dữ liệu... Dễ dàng cấu hình, bảo trì đơn giản. Được thiết kế với hệ thống mở, Intouch cho phép người dùng mở rộng các hệ thống hiện có mà không cần phải mua phần cứng hoặc các hệ thống điều khiển mới. Hầu như không có giới hạn mở rộng trong Intouch.

·      Việc sử dụng Smart Card và Hyper-V ảo cho phép hệ thống có giá trị kinh tế cao, an toàn và hiệu lực.•Microsoft Remote Desktop Services cho phép triển khai ứng dụng từ xa và thay đổi quản lý, các ứng dụng có thể triển khai tại nhiều địa điểm phân tán về mặt địa lý. Từ vài trăm cho đến cả chục ngàn ngõ vào/ra (I/O) với một nút duy nhất cho phép truy cập tới hàng trăm trạm nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo an toàn nhờ chương trình có tính bảo mật dữ liệu cao được tích hợp vào hệ thống và sẵn sàng cho phép hoạt động.

·       InTouch là chương trình có cấu trúc mở cho phép người dùng mở rộng tạo ra các ứng dụng trực quan được tiêu chuẩn hóa, các ứng dụng này có thể tái sử dụng sau đó triển khai chúng trên toàn bộ nhà máy mà bạn không cần phải rời khỏi văn phòng của mình. Việc sử dụng Intouch dễ dàng cho phép các nhà phát triển khai thác hiệu quả chương trình.

·       Phần lập trình Script tinh vi của chương trình cho phép mở rộng và tùy chỉnh các ứng dụng phù hợp với nhu cầu cụ thể của người dùng.

·       Các cảnh báo, thông báo được phân phối theo thời gian thực với việc xem các dữ liệu trước đó để phân tích.

·       Việc ít người sử dụng và khai thác chương trình này không phải do chương trình khó dùng, thật ra Intouch rất dễ sử dụng do giao diện làm việc trực quan, được nhiều hãng thứ 3 cũng như nhiều trang web hỗ trợ. Mấu chốt là không có tài liệu, sách tiếng Việt hướng dẫn sử dụng Intouch.

            Đây là chuyên đề đầu tiên trong bộ sách học Intouch và các chương trình liên quan đến truyền thông trong công nghiệp của Wonderware do tủ sách STK biên soạn qua các chuyên đề sau:

1.     GIAO DIỆN NGƯỜI VÀ MÁY (HMI) VỚI S7 VÀ INTOUCH (TẬP 1).

2.     TỰ ĐỘNG HÓA VỚI WONDERWARE (TẬP 2).

            Nội dung tập 1 gồm 10 chương:

            Chương 1 và 2 giới thiệu chương trình Intouch 10 của Wonderware, cách cài đặt Intouch cũng như cách tải các dữ liệu liên quan đến Intouch và Wonderware (ebook, chương trình, phim học) trên mạng với utorrent.

          Chương 3: Hướng dẫn sử dụng các công cụ, lệnh cơ bản trong Intouchqua 3 phân hệ cơ bản của chương trình gồm: Intouch Application Manager, WindowMaker và WindowViewer.

          Trước khi thực hành điều khiển và giám sát với S7 và Intouch, các bạn cần ôn tập:

·       Chương 4 và 5: Lập trình điều khiển với S7-200 qua 2 bài tập thực hành “Điều khiển băng chuyền” và “Điều khiển máy phay”.

·      Chương 6: Lập trình điều khiển với S7-300 qua bài tập thực hành “Khởi động và đảo chiều động cơ”.

·      Chương 7 và 8 hướng dẫn lập trình điều khiển và giám sát với S7-300 và WinCC cho 2 dây chuyền “Sản xuất bia tươi” và “Sản xuất xi măng”. Một khi đã thực hành xong 2 bài tập này, các bạn có nhiều ý tưởng để chuẩn bị thực hành tạo giao diện người và máy-HMI với Intouch của Wonderware, sau khi đã thực hành 2 chương cuối cùng 9 và 10 “Điều khiển và giám sát bồn trộn” với S7 và Intouch có thực hiện “Cảnh báo tạo sự kiện”.

Hy vọng sau khi chuyên đề này này ra mắt bạn đọc sẽ có nhiều tác giả trình bày hay, gần thực tiễn và súc tích hơn góp phần bổ sung kiến thức cho đội ngũ cán bộ kỹ thuật không có điều kiện tới trường lớp khai thác có hiệu quả các thiết bị của Wonderware cũng như các hãng khác trong công việc.

            Một số điểm cần lưu ý:

Ø Các chương trình điện toán dù mạnh thế nào đi nữa cũng chỉ là công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế mà thôi, muốn khai thác có hiệu quả các chương trình các bạn cần có kiến thức chuyên môn với những vận dụng hợp lý mới có thể khai thác hết chức năng của chương trình.

Ø  Các bài tập với các quy trình công nghệ đưa ra chỉ nhằm minh họa cho việc dùng các lệnh, công cụ của PLC S7-200, S7-300, Intouch không thể áp dụng máy móc vào trong thực tế vì đã bỏ qua nhiều công đoạn để người học lúc đầu dễ thực hành. Nếu sử dụng vào trong thực tế, các bạn cần phải hiệu chỉnh lại quy trình sản xuất, các tham số ban đầu. Các yêu cầu đặt ra, các giải pháp thực hiện trong bài tập chưa phải là cách giải quyết tối ưu nhất như: chọn loại cảm biến gì để đáp ứng yêu cầu công nghệ đề ra… Bạn đọc cần tham khảo những kiến thức về lý thuyết trên lớp cũng như góp ý của các thầy, cô trên lớp, các chuyên viên kỹ thuật lâu năm để có giải pháp hợp lý nhất cũng như tự mình sáng tạo ra các giải pháp nhanh và hay hơn trong sách.

Ø  Nội dung trong chương 2 tuy không trực tiếp hỗ trợ bạn đọc về chuyên môn nhưng rất cần thiết giúp bạn đọc có thể khai thác nguồn tài nguyên vô cùng phong phú trên mạng qua việc tải về các ebook, phim, chương trình và nhiều hơn nữa với Utorrent mà không mất nhiều thời gian. Rất nhiều kiến thức mà các tác giả có được nhờ từ nguồn tài nguyên này.

·      Với cách trình bày lý thuyết đi kèm với thực hành chúng tôi mong muốn bạn đọc sẽ hiểu khái quát những khái niệm cơ bản, ý nghĩa của hàng lệnh, các thông số trong hộp thoại giúp bạn đọc dễ dàng thực hành bài tập từ đó có thể tự giải quyết, thiết kế dự án riêng cho mình đáp ứng yêu cầu công nghệ. Các file thực hành trong sách có thể tải về theo đường dẫn:

http://www.mediafire.com/?dbtq91na52wtafw

·     Trong quá trình biên soạn không thể tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong được các bạn đọc góp ý, trao đổi để nội dung biên soạn ngày càng tốt hơn. Mọi thắc mắc, góp ý xin gửi về hộp thư stkbook@ yahoo.com.vn

Việc tìm hiểu cách cài đặt và tải chương trình cũng như các sách, phim học liên quan đến S7, Intouch cũng như các chương trình khác của hãng Woderware các bạn có thể tham khảo trên 2 đĩa DVD đi kèm với sách (mua riêng) hay tham khảo trên trang web của tủ sách STK (www.stkbook.com).

Một số trang web và sách sau do tủ sách STK biên soạn bạn đọc có thể tham khảo giúp việc học và khai thác S7 và Intouch có hiệu quả:

1.     HTTP://WWW.WONDERWARE.COM

2.     HTTP://TRAINWEB.WONDERWARE.COM/GETSTARTIT/INDEX.HTM

3.     HTTP://GLOBAL.WONDERWARE.COM/EN/PAGES/WONDERWARELEARNINGTOOLS.ASPX

4.     HTTP://WWW.PLC-COURSE.COM/WONDERWARE-INTOUCH/

5.     HTTP://WWW.WONDERWARENORTH.COM/TRAINING/TUTORIALS.ASP

6.     HTTP://WWW.PLCMENTOR.COM/TRAINING-VIDEOS/SCADA-AND-HMI-TRAINING-VIDEOS/WONDERWARE-INTOUCH-TRAINING-VIDEOS.ASPX

7.     HTTP://CONTROLMANUALS.COM/

8.     HTTP://WWW.PLCDEV.COM

9.     HTTP://WWW.PLCS.NET/CONTENTS.SHTML

10.   HTTP://PLCVIETNAM.COM.VN

11.   HTTP://WWW.DOCSTOC.COM/DOCS/2159052/WONDERWARE-TUTORIAL

12.   ĐIỀU KHIỂN LẬP TRÌNH VỚI PLC RSLOGIX

Lê Ngọc Bích – Phạm Quang Huy

Nhà xuất bản Bách Khoa Hà Nội– 2013

13.   CAD TRONG TỰ ĐỘNG HÓA - TỰ HỌC S7 VÀ WINCC BẰNG HÌNH ẢNH

Trần Thu Hà – Phạm Quang Huy
Nhà xuất bản Hồng Đức – 2012

14.   SCADA-TRUYỀN THÔNG TRONG CÔNG NGHIỆP

Lê Ngọc Bích – Phạm Quang Huy

Nhà xuất bản Dân trí – 2011

15.   TỰ ĐỘNG HÓA VỚI WINCC

Trần Thu Hà – Phạm Quang Huy
Nhà xuất bản Hồng Đức – 2011

Hãy liên hệ tủ sách STK theo địa chỉ dưới để có các hỗ trợ kỹ thuật.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI STK

742 ĐIỆN BIÊN PHỦ - QUẬN 10 - TP HỒ CHÍ MINH

( (08) 38334168 – 0903728344

Trang web: www.stkbook.com

Email: nhasachstk@ yahoo.com.vn hay stkbook@ yahoo.com.vn

                             Tủ sách STK


Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5603 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23755 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12201 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8307 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263370 © 2006 Bản quyền của STK.