Thắc mắc? (08)38334168 Xem giỏ hàng
Tìm kiếm sách
Tựa sách
Chủ đề
[Tìm chi tiết]

Hình thức thanh toán

Các phương thức thanh toán tiền mua sách và đĩa CD tại Công ty TNHH Thương Mại STK - Nhà sách STK như sau:
Khách hàng gửi phiếu chuyển tiền qua đường bưu điện theo địa chỉ sau::

Công ty TNHH Thương Mại STK
Địa chỉ: 742 Điện Biên Phủ - Quận 10 – Tp.HCM
Điện thoại: (08)38334168 - 0903728344

Qua tài khoản thẻ ATM sau:

Tài khoản 1
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Đông Á: EAB – Quận 10
Số tài khoản: 0102171757

Tài khoản 2
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng TMCP Á Châu : ACB
Số tài khoản:
4214946500194210

Tài khoản 3
Phạm Quang Huy
Ngân Hàng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tài khoản:
6300215002057
Cước phí vận chuyển khách hàng hãy xem chi tiết mục “Thanh toán”.

 
Mã sách: DDT019
Tên sách: CAD trong điện-điện tử-cơ điện tử
Mô tả:
Sách cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất trong vẽ và thiết kế mạch in một lớp cũng như nhiều lớp qua 2 chương trình EDA phiên bản mới nhất rất phổ cập tại Việt Nam đó là Eagle 5.1 và OrCAD 16.
Thể loại: Điện - Điện tử
Nhà xuất bản: Đại Học Quốc Gia TPHCM
Tác giả: Trần Thu Hà – Phạm Quang Huy
Khổ sách: 16 X 24 cm
Số trang: 272
Trọng lượng: 320 gam
Năm phát hành: 2011
Giá: Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)  
CDROM kèm theo: Không
CAD trong điện-điện tử-cơ điện tử
Giá bìa : 0 VND
Giảm giá : (20%)
[Hướng dẫn thanh toán]

Chọn để mua
Trạng thái: Đang lưu hành
 
Nội dung cuốn sách

Sách “CAD TRONG ĐIỆN-ĐIỆN TỬ-CƠ ĐIỆN TỬ” được biên soạn làm tài liệu tham khảo, thực hành dựa trên cơ sở chương trình môn học dùng trong các trường cao đẳng, đại học khối công nghệ chuyên ngành Điện, Điện tử, Cơ điện tử. Nó cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng cơ bản nhất trong vẽ và thiết kế mạch in một lớp cũng như nhiều lớp qua 2 chương trình EDA rất phổ cập tại Việt Nam đó là Eagle và OrCAD.

Lưu ý: Trong ngành điện, thuật ngữ CAD ít được sử dụng đến mà thuật ngữ EDA hay được dùng hơn. EDA viết tắt từ chữ Electronic and Electric Design Automation - Tự động thiết kế mạch điện và điện tử. Dù tên gọi gì đi nữa, thực chất của các chương trình này vẫn là CAD - Thiết kế với sự trợ giúp của máy tính (viết tắt từ Computer Aided Design). Còn nhiều chương trình CAD ứng dụng trong Điện, Điện tử, Cơ điện tử như Electronic Workbench, LabView, L-Edit-CircuitMaker-Trax Maker, WinDraft-Winboard, Proteus, Tina, MatLab, ZenSoft, Logo Soft, S7, Intouch, RXLogix, WinCC, Factory Talk, Annimation Studio, WinCCFlexible, Benji, Ecodial, DocWin, Etap, Diaglux, Interior Design, Cariboni, Templit, Luxicon, PowerWord, MapInfo-MapBasic, Revit MEP v.v sẽ được các tác giả biên soạn hướng dẫn sử dụng trong các chuyên đề tiếp theo. 

Nội dung: sách trình bày gồm 2 phần với 12 bài tập.

·       Phần 1: Hướng dẫn vẽ và thiết kế mạch in với EAGLE phiên bản 5.10 qua 8 bài tập từ vẽ, thiết kế mạch in bằng tay, tự động cũng như cách tạo thư viện linh kiện. Đây là phần trọng tâm của sách.

·       Phần 2: Hướng dẫn sử dụng OrCAD phiên bản 16 qua 4 bài tập thực hành vẽ, mô phỏng và thiết kế mạch in :

PHẦN 1: THỰC HÀNH VỚI EAGLE
Bài tập 1: Vẽ và thiết kế mạch in mạch phát hiện ánh sáng và ẩm độ

          Bài tập hướng dẫn các bạn cách vẽ và thiết kế mạch in cho mạch phát hiện ánh sáng và ẩm độ có sơ đồ nguyên lý như hình dưới

Bài tập 2: Vẽ và thiết kế mạch in mạch đếm xung hệ cơ số 10

          Bài tập hướng dẫn các bạn vẽ và thiết kế mạch in cho mạch đếm xung hệ cơ số 10 hiển thị Led sử dụng vi mạch 4017 có sơ đồ nguyên lý như hình dưới.

Bài tập 3: Mạch hiển thị LED 7 đoạn dùng vi điều khiển AT89C51

Bài tập hướng dẫn các bạn trình tự các bước vẽ sơ đồ nguyên lý và thiết kế mạch in cho một mạch vi xử lý dùng vi điều khiển AT89C51 đơn giản. Mạch có sơ đồ nguyên lý như hình dưới.

Bài tập 4: Mạch giao tiếp dùng vi điều khiển AT89C51

Bài tập trình bày các bước vẽ sơ đồ nguyên lý và thiết kế mạch in cho mạch dùng AT89C51 đơn giản. Mạch có sơ đồ nguyên lý như hình dưới. Để vẽ được sơ đồ nguyên lý, các bạn phải thực hiện trình tự các bước: tra cứu, nhập các linh kiện, di chuyển, lật, xoay, nối dây, vẽ các đường Bus, khai báo các đường Bus, điểm nối, đặt lại tên cho các linh kiện, kiểm tra các lỗi. Sau đó là thực hiện các bước cho thiết kế board mạch in.

Bài tập 5: Tạo biến trở đôi

        Trong thực tế, đôi khi ta gặp những linh kiện có cấu tạo chân đặc biệt, không tìm thấy trong thư viện chân mặc định của Eagle. Thậm chí, với phiên bản mới nhất. Điều này gây khó khăn trong việc thiết kế mạch in. Để giải quyết vấn đề, cần tự tạo ra linh kiện có cấu tạo chân thích hợp. Bài tập này sẽ hướng dẫn tạo linh kiện, cụ thể là tạo ra biến trở kép như hình dưới được nhìn với nhiều góc độ khác nhau:

    
Bài tập 6: Thiết kế board mạch in bằng phương pháp vẽ tay

          Đối với Eagle, ngoài việc cho phép thiết kế mạch in từ sơ đồ Schematic, sau đó chuyển sang trình board và cho chạy mạch in tự động. Chương trình còn cho phép vẽ trực tiếp một bảng mạch in mà không cần phải vẽ sơ đồ nguyên lý hoặc phục hồi nguyên vẹn bảng mạch in nào đó.          Bài tập 6 hướng dẫn các bạn thực hiện thiết kế board mạch in bằng phương pháp tay với mạch điện có sơ đồ nguyên lý như hình dưới.

Bài tập 7: Thiết kế board mạch in bằng phương pháp bán tự động

          Bài tập hướng dẫn vẽ mạch in cho một mạch điện có sẵn sơ đồ nguyên lý, hoặc phục hồi nguyên vẹn một board mạch in bằng tay hoặc kết hợp cho chạy tự động. Chúng ta sẽ thiết kế bảng mạch in cho bộ nguồn có sơ đồ nguyên lý như hình dưới. Bảng mạch in là sơ đồ một bộ nguồn với điện áp ra là 0 - 24V, 0 -12V; 0 - 5V. Các chức năng trên có được là do nhà chế tạo đã tích hợp sẵn bên trong IC1 (LM317). Các tụ điện không phân cực có tác dụng chống nhiễu cho mạch điện. Các diode song song ngược có tác dụng triệt các xung âm gây hỏng IC.

Bài tập 8: Thiết kế board mạch in bằng phương pháp tự động hoàn toàn

          Trong hai bài tập trước, các bạn đã được giới thiệu cách thiết kế mạch in trực tiếp trong trình Board ở chế độ bằng tay và bán tự động. Bài tập này hướng dẫn các bạn thiết kế mạch in trong trình Board ở chế độ tự động hoàn toàn. Với phương pháp này, ta có thể vẽ mạch in cho một mạch điện có sơ đồ nguyên lý có sẵn một cách nhanh chóng và tối ưu.

PHẦN 2: THỰC HÀNH VỚI ORCAD

Bài tập 9: Vẽ và thiết kế mạch in mạch báo tình trạng điện thoại

          Bài tập hướng dẫn vẽ sơ đồ nguyên lý và thiết kế mạch in cho mạch điện báo trường hợp bận của điện thoại với OrCAD 16, có sơ đồ nguyên lý như hình dưới.

Bài tập 10: Vẽ và thiết kế mạch in mạch giao tiếp AT89C51 và PPI8255

Trong bài tập 4, bạn đã thực hành vẽ và thiết kế mạch in cho vi điều khiển 89C51 với Eagle, việc vẽ tương đối phức tạp do phải kết nối các đường bus. Bài tập 10 cũng hướng dẫn các bạn kết nối bus với vi điều khiển AT89C51 nhưng được thực hiện với OrCAD16. Mạch có sơ đồ nguyên lý như hình dưới.

Bài tập 11: Vẽ và mô phỏng mạch chỉnh lưu toàn sóng

Bài tập hướng dẫn các bạn vẽ và mô phỏng mạch chỉnh lưu toàn sóng, có sơ đồ nguyên lý như hình dưới. Mạch này kết hợp hai mạch chỉnh lưu bán sóng: một chỉnh lưu bán kỳ âm đảo và một chỉnh lưu bán kỳ dương đảo. Hai tín hiệu ngõ ra của hai mạch chỉnh lưu bán sóng này lần lượt được đưa đến ngõ vào đảo và không đảo của mạch lấy tổng dùng Op-Amp. Lúc này, tín hiệu ngõ ra đã được chỉnh lưu cả hai bán kỳ.

            Nguyên lý hoạt động của mạch:  

          Khi V3 < 0 thì Vo = -(R4/R3)(1+R7/R5)*V3

          Khi V3 > 0 thì Vo = (R2/R1)(R7/R5)*V3

Bài tập 12: Thiết kế và mô phỏng mạch chỉnh lưu toàn kỳ đơn giản

Trong bài tập trước, các bạn đã được hướng dẫn mô phỏng mạch chỉnh lưu toàn kỳ dựa vào hai mạch chỉnh lưu bán kỳ dương, âm, và mạch cần ba Op-Amp. Bài tập 12 hướng dẫn các bạn vẽ và mô phỏng mạch chỉnh lưu toàn kỳ đơn giản hơn chỉ với hai Op-Amp. Mạch có sơ đồ nguyên lý như hình dưới.

            Để thực hành với chương trình EAGLE cũng như OrCAD, cần thực hiện việc cài đặt chương trình vào máy tính. Bạn có thể tải chương trình cài đặt Eagle 5.10.0 và OrCAD 16 từ nhiều trang web trên mạng.

Các file thực hành trong sách các bạn có thể tải về để tham khảo tại đây:

          Trong quá trình biên soạn, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quí báu của qúy thầy cô khoa Điện – Điện tử, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù đã rất cố gắng, và là lần xuất bản đầu tiên, nên chắc chắn tài liệu còn nhiều thiếu sót. Tập thể tác giả rất mong nhận được sự chỉ dẫn, góp ý của độc giả, nhất là các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy môn học có liên quan tới 2 chương trình trên tại các trường đại học, cao đẳng khối công nghệ, để những lần tái bản tới, tài liệu được hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến đóng góp, xin độc giả vui lòng gửi về địa chỉ sau:

thuha@hcmute.edu.vn hay stkbook@yahoo.com.vn

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự ủng hộ, góp ý của độc giả!

                                                                 CÁC TÁC GIẢ
Sách mới
Sắp phát hành

Tự học Mathematica bằng hình ảnh
(5603 lần đọc)

Lập trình điều khiển và mô phỏng với S7 - Visu - Logo - Zen - Wincc
(23755 lần đọc)

Trang bị điện với Module điều khiển lập trình S7-300
(12201 lần đọc)

Gia công khuôn Pro Wildfire bề mặt phức tạp với Surface
(8307 lần đọc)
... Xem tiếp

Cty TNHH Ngàn Phương thiết kế. Khách thứ: 3263368 © 2006 Bản quyền của STK.